Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

9 cách làm răng trắng sáng mà bạn chưa biết

October 14, 2014

Có rất nhiều phương pháp làm trắng răng thông thường như sử dụng kem đánh răng, nước súc miệng, tẩy trắng tại phòng nha… Đồng thời cũng có những thói quen hàng ngày có thể giúp bạn làm nụ cười tươi sáng hơn. Dưới đây là 9 cách làm răng trắng sáng đơn giản mà bạn có thể chưa biết.

9 cách làm răng trắng sáng mà bạn chưa biết 1

Cách làm răng trắng sáng -Sử dụng ống hút khi uống đồ có màu như cafe, trà…

Trong số những cách làm răng trắng sáng mà chúng tôi giới thiệu, bạn sẽ thấy có 2 phần: những điều nên làm và những điều không nên làm để giữ cho răng đẹp hơn.

KHÔNG NÊN:
1. Lạm dụng baking soda
Baking soda thực sự hữu dụng trong quá trình tẩy trắng. Hợp chất hóa học này sẽ giúp loại bỏ vết bẩn tuy nhiên điều này đồng thời nó có tính chất mài mòn. Nếu lạm dụng thì baking soda sẽ có thể gây hại khi bắt đầu ăn mòn men răng, khiến răng trở nên nhạy cảm.
2. Ăn thực phẩm sẫm màu
Một số thực phẩm và gia vị sẫm màu như các loại nước tương, nước sốt, quả việt quất…sẽ khiến cho răng bị nhuộm màu nhanh chóng. Tất nhiên, điều độ không có nghĩa là bạn loại những thực phẩm này ra khỏi chế độ ăn uống của bạn.
3. Đồ uống sẫm màu
Ngoài cafe, trà và rượu vang đỏ thì bạn hãy tránh xa những loại đồ uống có gas hay tăng lực. Các acid chứa trong những loại đồ uống này có tác động xói mòn men răng. Nếu bạn uống, hãy sử dụng ống hút để bảo vệ răng.
9 cách làm răng trắng sáng mà bạn chưa biết 2

Cách làm răng trắng sáng – Thay bàn chải định kỳ 3 tháng/lần khi lông bị mòn

NÊN:
4. Thay bàn chải đánh răng thường xuyên
Thay bàn chải ba tháng một lần hoặc ngay khi bạn thấy phần lớn lông bàn chải bị uốn cong hay mòn đi. Khi lông chải mòn đi thì sẽ không thể làm sạch răng đúng cách được.
5. Làm sạch lưỡi
Vệ sinh lưỡi không chỉ đem đến hơi thở thơm tho mà còn ngăn ngừa việc biến đổi màu răng vì lưỡi tích tụ rất nhiều vi khuẩn.
6. Súc miệng với giấm táo
Đây là cách tự nhiên để duy trì nụ cười khỏe mạnh. Bạn pha hai phần nước với một phần giấm táo và súc miệng trong vòng một phút để bề mặt răng loại bỏ sạch mảng bám, vi khuẩn khiến răng ố vàng.
7. Ăn rau củ và trái cây tươi
Ăn trái cây, rau củ giòn không chỉ tốt cho cơ thể mà còn tốt cho răng của bạn. Khi ăn các loại hạt, cà rốt, táo, và súp lơ có thể giúp giữ cho răng của bạn sạch sẽ bằng cách loại bỏ các vết bẩn trên bề mặt mảng bám dẫn đến sâu răng.
9 cách làm răng trắng sáng mà bạn chưa biết 3

Cách làm răng trắng sáng – Tăng cường ăn rau củ và trái cây giòn sẽ tốt cho răng

8. Súc miệng sau khi ăn các loại đồ chua
Bổ sung vitamin C từ các loại trái cây họ cam quýt có lợi cho sức khỏe nhưng đồng thời các loại trái cây này cũng chứa axit ăn mòn men răng. Điều này có thể khiến răng bị ố vàng dễ dàng hơn. Hãy chắc chắn là bạn sẽ súc miệng với nước ngay lập tức sau khi ăn các loại đồ chua để rửa sạch axit khỏi răng.
9. Sử dụng khay tẩy trắng thay vì miếng dán tẩy trắng
Nếu bạn sử dụng cách làm răng trắng sáng bằng sản phẩm bán sẵ thì ngậm máng tẩy sẽ tốt hơn vì miếng dán phân phối không đồng đều. Răng thường bị đen xỉn nhất ở phần gần nướu mà các miếng dán không khắc phục được.
Những cách làm răng trắng sáng trên đây thực chất là những thói quen mà bạn nên tập cho mình hằng ngày để giữ cho răng khỏe, sạch mảng bám, ngăn ngừa việc răng trở nên ố vàng và cải thiện dần màu sắc của răng. Nếu bạn đang trông chờ vào một phương pháp có hiệu quả tức thời thì bạn nên tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín để được tư vấn chính xác cách khắc phục hàm răng xỉn màu.
Tại nha khoa Hoàn Mỹ hiện nay, chúng tôi cung cấp dịch vụ tẩy trắng răng WhiteMax ứng dụng công nghệ Hoa kỳ dựa trên hoạt động năng lượng sóng laser và thuốc tẩy trắng bổ sung fluor bù khoáng. Để biết thêm chi tiết về dịch vụ và được tư vấn kỹ lưỡng hơn quá trình tẩy trắng răng nhanh chóng – hiệu quả này, bạn có thể vui lòng liên hệ qua hotline hoặc theo form đăng ký sẵn có.

Bạn đang xem: 9 cách làm răng trắng sáng mà bạn chưa biết trong Tin tức tẩy trắng răng


X