HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách làm sạch mảng bám và trắng răng hiệu quả

December 10, 2017

Những thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày, cùng với những axit thường xuyên có trong miệng lại khiến cho răng ngày càng trở nên đen xỉn và bị mảng bám cao răng ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ dù vệ sinh răng miệng có sạch đến đâu. Áp dụng ngay cách làm sạch mảng bám và trắng răng hiệu quả chính là giải pháp giúp bạn có thể duy trì hàm răng trắng sáng dài lâu nhất.

1. Làm sạch mảng bám và trắng răng tại nhà như thế nào?

Có nhiều giải pháp để bạn lựa chọn hoặc kết hợp với nhau để có thể tự làm sạch mảng bám và trắng răng tại nhà hiệu quả.

Cách làm sạch mảng bám và trắng răng hiệu quả an toàn nhất 1

Làm sạch mảng bám và làm trắng răng bằng cách nào hiệu quả và an toàn

– Thực phẩm là một gợi ý không tồi.

Thay vì sử dụng các loại thực phẩm không mục đích thì hãy lựa chọn chúng sao cho vẫn đủ nạp năng lượng hàng ngày mà vẫn có hàm răng không mảng bám và sáng sạch.

Thay thế các thực phẩm vốn không tốt cho màu men và có tình bào mòn men bằng các thực phẩm có ích hơn nhưng thành phần dinh dưỡng vẫn tương tự, thậm chí cao hơn. Các loại rau quả có tính chà sạch răng bị đen như táo, rau cần,… vừa không để lại mảng bám vừa có tác dụng làm sạch răng. Hạn chế các loại thực phẩm gây đổi màu (cafe, nước có ga,…) và thực phẩm quá nhiều axit….

Chúng ta cũng có thể tận dụng một số loại thực phẩm có tác dung làm sạch và sáng răng như dâu tây, bánh mì, …

– Dùng các cách tẩy trắng răng tại nhà nhưng backing soda.

Đây là biện pháp làm sạch mảng bám và trắng răng khá công hiệu, được nhiều người sử dụng vì tính hiệu quả của nó. Cách thực hiện đơn giản như nên làm đúng và không làm dụng.

Cách làm sạch mảng bám và trắng răng hiệu quả an toàn nhất 2

Thực phẩm là cách làm sạch răng tự nhiên khá tốt

– Chải răng hàng ngày và sau các bữa ăn là cách tốt nhất để làm sạch răng, ngay cả sau các bữa ăn vặt, lưu ý quan trọng là chải răng đúug cách để tránh làm mòn răng hoặc làm sạch không kỹ.

Cách làm trắng răng bằng các sản phẩm như miếng dán trắng răng, bút tẩy trắng răng hoặc ngậm máng tẩy. Đây là những cách bạn có thể tham khảo nhưng cần thận trọng trong khi sử dụng vì có khá nhiều nguy cơ từ những phương pháp này. Đó cũng là lý do mà các nha sỹ thường không khuyến khích bệnh nhân áp dụng.

Nếu bạn thực sự tự tin với khả năng tự tẩy trắng tại nhà khi áp dụng các cách này thì cần phải lựa chọn sản phẩm chính hãng, phù hợp, có các biện pháp hỗ trợ cách ly răng và mô mềm đảm bảo, tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn sử dụng của sản phẩm.

Những cách làm sạch mảng bám và trắng răng trên đây chỉ có tính chất tham khảo, không khẳng định chắc chắn sẽ vô hại vì chúng chỉ phát huy tác dụng khi chính bản thân bạn biết lựa chọn và sử dụng đúng. Trong trường hợp không tự tin với các cách này mà vẫn muốn hàm răng luôn sạch và trắng sáng thì tốt nhất nên nhờ đến các bác sỹ nha khoa.

Cách làm sạch mảng bám và trắng răng hiệu quả an toàn nhất 3

Có thể tự làm sạch và trắng răng tại nhà nhưng cần thận trọng khi áp dụng

2. Cách làm sạch mảng bám và trắng răng hiệu quả tại trung tâm nha khoa

Khi cần làm sạch mảng bám và trắng răng an toàn, hiệu quả cao thì thực hiện tại phòng nha sẽ yên tâm hơn cả. Bác sỹ sẽ trực tiếp đảm trách cho bạn tất cả các khâu với cam kết rõ ràng.

Muốn làm sạch răng, chải răng thôi chưa đủ, áp dụng các biện pháp có nếu trên đây cũng chỉ mang tính phụ trợ. Vì thực tế có những loại mảng bám mà không có biện pháp thông thường nào có thể làm sạch được, đáng nói nhất chính là cao răng. Đó là chưa nói đến những loại cặn bám thông thường nhưng bị giắt nhét ở các kẽ sâu giữa các răng hoặc dưới nướu mà bàn chải thông thường không thể đưa tới để làm sạch được.

Cách tốt nhất là thực hiện làm sạch cặn bám và cao răng bằng biện pháp lấy cao răng chuyên khoa.

Sau khi làm sạch răng triệt để mới nên tẩy trắng răng. Biện pháp tẩy trắng an toàn nhất là ứng dụng công nghệ WhiteMax hiện đại do các chuyên gia Hoa Kỳ sáng chế thành công.

Cách làm sạch mảng bám và trắng răng hiệu quả an toàn nhất 3

Công nghệ làm trắng răng hiệu quả và an toàn

Công nghệ là giải pháp tẩy trắng duy nhất hiên nay ứng dụng laser er nha khoa thế hệ mới để hoạt hóa thuốc tẩy trắng. Nhờ vậy, mà thuốc tẩy chỉ cần dùng ở nồng độ thấp (để đảm bảo an toàn cho răng) nhưng vẫn tạo ra hiệu quả trắng sâu và triệt để. Hàm răng sẽ trắng sáng gấp 8 lần màu răng cũ, không ê buốt, đều màu và duy trì được nhiều năm.

Nếu cần được tư vấn gì thêm về công nghệ này cũng như các vấn đề liên quan đến cách làm sạch mảng bám và trắng răng hiệu quả và an toàn nhất, bạn vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây, bác sỹ sẽ tận tình hồi đáp cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cách làm sạch mảng bám và trắng răng hiệu quả trong Tin tức tẩy trắng răng


X