Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tư vấn giải đáp: Cạo vôi răng có đau không?

May 25, 2017
Câu hỏi:

Thưa bác sĩ. Cạo vôi răng có đau không ạ? Em chưa cạo vôi răng bao giờ nên rất sợ việc này sẽ ảnh hưởng đến men răng. Mong bác sĩ tư vấn sớm giúp em vấn đề này, em cảm ơn ạ! (Minh Nguyên – Tp. Hồ Chí Minh).

Trả lời :

Chào bạn Minh Nguyên!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Cạo vôi răng có đau không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Vôi răng chính là mảng bám đã cứng lại trên răng, thường xuất hiện xung quanh cổ răng và thân răng, rất khó có thể làm sạch bằng cách đánh răng thông thường. Vôi răng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của răng và nướu mà còn ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ của răng.

Giải đáp thắc mắc: Cạo vôi răng có đau không? 1

Cạo vôi răng có đau không phụ thuộc rất nhiều vào kĩ thuật và tay nghề của bác sĩ nha khoa

»» Cạo vôi răng có đau không?

Quá trình loại bỏ vôi răng được gọi là cạo vôi răng. Trong quá trình cạo vôi răng, nha sĩ sẽ sử dụng những dụng cụ đặc biệt để loại bỏ vôi răng khỏi răng ở phía trên và dưới đường viền nướu. Việc cạo vôi răng có đau không do kỹ thuật lấy cao răng quyết định.

Đây thực chất là quá trình dùng sóng siêu âm của đầu scaler, làm rung lên để vôi bám vào men răng rớt ra, làm cho răng trở nên sáng hơn. Cạo vôi răng hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến ngà và men răng.

Đặc biệt, khi thực hiện với công nghệ lấy cao răng Cavitron BP 8.0, việc lấy cao răng diễn ra nhanh chóng, hạn chế tối đa tình trạng đau nhức và chảy máu răng như những phương pháp thông thường.

Giải đáp thắc mắc: Cạo vôi răng có đau không? 2

Công nghệ lấy cao răng Cavitron BP 8.0 tại Nha khoa Paris 

Tuy nhiên, cạo vôi răng cứ tác động nào khác tới răng, không sử dụng thuốc, cũng không chiếu ánh sáng nên không thể tạo ra giá trị giống như tẩy trắng răng được. Kỹ thuật hỗ trợ duy nhất sau khi lấy cao răng là đánh bóng cho răng, làm cho răng có vẻ sáng bóng hơn mà thôi.

Nếu bạn muốn làm răng trắng thực sự thì cần thực hiện phương pháp tẩy trắng răng mới có hiệu quả. Hiện nay Nha khoa Paris đang áp dụng công nghệ Laser Whitening, đây được coi là biện pháp tẩy trắng răng được ưa chuộng nhất.

Khi đã kết hợp giữa lấy cao răng với tẩy trắng răng bằng công nghệ Laser Whitening, bạn sẽ không phải băn khoăn việc cạo vôi răng có đau không. Hiệu quả đạt được sẽ làm bạn hài lòng.

Giải đáp thắc mắc: Cạo vôi răng có đau không? 3

KH thực hiện lấy vôi răng kết hợp tẩy trắng răng tại Nha khoa Paris.Lưu ý hiệu qua khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

Trên đây là những thông tin về cạo vôi răng có đau không . Nếu bạn còn những câu hỏi về vấn đề này hoặc công nghệ tẩy trắng răng Laser Whitening, hãy liên hệ ngay với Nha khoa Paris bằng cách điền vào form đăng kí bên dưới để nhận những tư vấn miễn phí từ các bác sĩ nha khoa.

TAGS:

Bạn đang xem: Tư vấn giải đáp: Cạo vôi răng có đau không? trong Tư vấn tẩy trắng răng


X