Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tư vấn giải đáp: Cạo vôi răng có đau không?

August 10, 2017
Câu hỏi:

Thưa bác sĩ. Dạo gần đây em thấy phần chân răng xuất hiện những mảng bám. Tham khảo một số người thì em được biết đó là cao răng. Em đang tính đi cạo vôi răng nhưng vì chưa thực hiện bao giờ nên không biết cạo vôi răng có đau không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn! (Linh Trang – Hải Phòng). 

Trả lời :

Chào bạn Linh Trang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Cạo vôi răng có đau không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

1/ Cạo vôi răng có đau không?

Vôi răng chính là mảng bám đã cứng lại trên răng, thường xuất hiện xung quanh cổ răng và thân răng, rất khó có thể làm sạch bằng cách đánh răng thông thường. Vôi răng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của răng và nướu mà còn ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ của răng.

Cạo vôi răng có đau không? Cách cạo vôi răng An Toàn - Hiệu Quả 1

Cạo vôi răng có đau không?

Quá trình loại bỏ vôi răng được gọi là cạo vôi răng. Trong quá trình cạo vôi răng, nha sĩ sẽ sử dụng những dụng cụ đặc biệt để loại bỏ vôi răng khỏi răng ở phía trên và dưới đường viền nướu. Việc cạo vôi răng có đau không do kỹ thuật lấy cao răng quyết định.

Không ít trường hợp gặp phải tình trạng đau nhức và chảy máu kéo dài sau khi thực hiện lấy cao răng do kĩ thuật không đảm bảo, tác động quá nhiều đến nướu. Tình trạng này kéo dài sẽ gây nhiễm trùng và có thể dẫn đến những bệnh lý răng miệng cực nguy hiểm. Đây chính là nguyên nhân khiến nhiều người lo lắng về việc cạo vôi răng có đau không?

MÔ TẢ TÌNH TRẠNG CỦA BẠN VỚI BÁC SĨ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

2/ Cạo vôi răng an toàn như thế nào?

Để việc cạo vôi răng diễn r an toàn và ít đau đớn, biến chứng nhất bạn cần lựa chọn đúng phương pháp lấy cao răng ngay từ đầu. Hiện nay, công nghệ lấy cao răng siêu âm Cavitron BP 8.0 đang là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều khách hàng, giúp loai bỏ hoàn toàn nỗi lo lấy cao răng có đau không?

Đây thực chất là quá trình dùng sóng siêu âm của đầu scaler, làm rung lên để vôi bám vào men răng rớt ra, làm cho răng trở nên sáng hơn. Cạo vôi răng hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến ngà và men răng. Đặc biệt, hoàn toàn không cần tách nướu nên hạn chế tối đa tình trạng đau nhức và chảy máu sau khi thực hiện.

Cạo vôi răng có đau không? Cách cạo vôi răng An Toàn - Hiệu Quả 2

Công nghệ lấy cao răng Cavitron BP 8.0 tại Nha khoa Paris 

Tuy nhiên, cạo vôi răng cứ tác động nào khác tới răng, không sử dụng thuốc, cũng không chiếu ánh sáng nên không thể tạo ra giá trị giống như tẩy trắng răng được. Kỹ thuật hỗ trợ duy nhất sau khi lấy cao răng là đánh bóng cho răng, làm cho răng có vẻ sáng bóng hơn mà thôi.

Nếu bạn muốn làm răng trắng thực sự thì cần thực hiện phương pháp tẩy trắng răng mới có hiệu quả. Hiện nay Nha khoa Paris đang áp dụng công nghệ WhiteMax, đây được coi là biện pháp tẩy trắng răng được ưa chuộng nhất.

Khi đã kết hợp giữa lấy cao răng với tẩy trắng răng bằng công nghệ WhiteMax, bạn sẽ không phải băn khoăn việc cạo vôi răng có đau không. Hiệu quả đạt được sẽ làm bạn hài lòng.

Cạo vôi răng có đau không? Cách cạo vôi răng An Toàn - Hiệu Quả 3

KH thực hiện lấy vôi răng kết hợp tẩy trắng răng tại Nha khoa Paris.Lưu ý hiệu qua khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

Trên đây là những thông tin về cạo vôi răng có đau không . Nếu bạn còn những câu hỏi về vấn đề này hoặc công nghệ tẩy trắng răng WhiteMax, hãy liên hệ ngay với Nha khoa Paris bằng cách điền vào form đăng kí bên dưới để nhận những tư vấn miễn phí từ các bác sĩ nha khoa. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

TAGS:

Bạn đang xem: Tư vấn giải đáp: Cạo vôi răng có đau không? trong Tư vấn tẩy trắng răng


X