Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cạo vôi răng có làm trắng răng không ?

October 25, 2016
Câu hỏi:

Chào bác sĩ. Em mới đi khám sức khỏe tổng thể ở trường, bác sĩ có nói em có nhiều vôi răng và phải đi lấy vôi răng để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Cho em hỏi cạo vôi răng có làm trắng răng không ạ? Bạn em có nói việc cạo vôi răng sẽ đồng thời cạo luôn lớp men răng bên ngoài và giúp răng trắng sáng hơn. Em vẫn rất băn khoăn về điều này. Mong bác sĩ giải thích rõ hơn giúp em. (Minh Luân – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Luân!

Chúng tôi rất cảm ơn vì bạn đã tin tưởng vào nha khoa Paris và sẽ trả lời bạn thật đầy đủ về vấn đề Cạo vôi răng có trắng răng không?.

Cạo vôi răng có làm trắng răng không?

Cạo vôi răng hay còn gọi là cao răng được hình thành do mảng bám tồn tại lâu ngày trong miệng. Đó chính là mảnh cặn thức ăn dư thừa còn sót lại trong kẽ răng, trên đường viền nướu mà bàn chải và chỉ nha khoa không thể làm sạch được. Mảng bám tồn tại trong khoang miệng khoảng 1 tuần thì có thể hình thành nên cao răng.

Cạo vôi răng có làm trắng răng không ? 1

Cạo vôi răng có làm trắng răng không và có hiệu quả không?

Vi khuẩn và các mầm mống gây bệnh tồn tại trong cao răng lâu ngày có thể dẫn tới viêm nướu, thậm chí có thể phá hủy nhiều hay một phần vùng quanh răng và tấn công vào răng làm tổn hại đến xương. Vì vậy, bên cạnh việc vệ sinh răng miệng đúng cách, chúng ta cần phải lấy cao răng để loại trừ hầu như toàn bộ vi khuẩn có hại cho răng. Vây cạo vôi răng có làm trắng răng không?

Kỹ thuật cạo vôi răng là phương pháp được dựa trên nguyên lý sóng siêu âm để làm rung và bong dần các cao răng mà không gây tổn thương cho nướu. Phương pháp này không đau, tuy nhiên với một số người nhạy cảm hoặc vôi răng quá dày thì có thể sẽ có cảm giác hơi ê buốt một chút.

Chúng tôi xin khẳng định, cạo vôi răng không phải là cách tẩy trắng răng mà đây chỉ là những điều trị thông thường lấy đi những mảng bám vôi răng mà hằng ngày bàn chải răng không thể chải sạch được. Sau khi cao răng và mảng bám được lấy đi, nha sĩ cũng sẽ giúp bạn làm sạch và đánh bóng răng bằng bàn chải và kem đánh răng chuyên dụng.

Cạo vôi răng có làm trắng răng không ? 2

Cạo vôi răng là một cách vệ sinh răng miệng hiệu quả nhưng không làm trắng răng

Mục đích của việc đánh bóng răng là để làm sạch những mảng bám còn sót trên răng, làm cho bề mặt răng trắng hơn. Bước làm sạch và đánh bóng này cũng giúp răng sáng hơn và cho cảm giác nhẹ nhàng.

Như vậy, cạo vôi răng hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến ngà và men răng nhưng cũng không có tác dụng làm trắng răng như các phương pháp tẩy trắng răng chuyên biệt. Nếu bạn muốn sở hữu một hàm răng trăng sáng thì tốt nhất nên đến trung tâm nha khoa để bác sĩ tư vấn một phương pháp tẩy trắng hiệu quả nhất.

Phương pháp tẩy trắng răng an toàn tại Nha khoa Paris

Thắc mắcủa bạn về vấn đề cạo vôi răng có làm trắng răng không đã dược trả lời là không. Vậy muốn có một hàm răng trắng sáng phải làm cách nào? Bác sĩ Paris sẽ tiếp tục có những giải đáp về việc này.

Laser Whitening hiện đang là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay được ứng dụng trong việc tẩy trắng nhanh và an toàn, phát huy tác dụng gần như ngay lập tức. Chỉ sau 10 phút trên ghế nha khoa, mức độ trắng sáng của răng được cải thiện so với màu cũ tới 8 độ. Công nghệ Laser Whitening hiện đại không những đem lại giá trị thẩm mỹ mà còn có tác động tốt lên mô răng và hoàn toàn không gây hại cho men răng.

Với công thức làm trắng răng đồng thời bổ sung fluor dưới tác động thâm nhập sâu của bước sóng laser đem lại kết quả vượt trội gấp nhiều lần, Laser Whitening duy trì thời gian trắng sáng lên đến 3 – 5 năm.

Cạo vôi răng có làm trắng răng không ? 3

Công nghệ Laser Whitening được áp dụng sau khi lấy vôi răng sẽ cho bạn hàm răng trắng sáng vượt trội

Ngoài ra, Nha khoa Paris cũng áp dụng công nghệ Laser Cool Light với hệ thống đèn chiếu đặc biệt giúp giảm đau tối đa và ê buốt cho khách hàng, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm điều trị.

Trước khi tẩy trắng răng, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám răng miệng của bạn để điều trị ịp thời các bệnh lý và lấy sạch cao răng để cho kết quả tẩy trắng tốt nhất.

Nếu bạn còn có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến cạo vôi răng có làm trắng răng không cũng như phương pháp làm trắng răng bằng công nghệ Laser Whitening, hãy điền vào form đăng kí ngay bên dưới để nhận tư vấn trực tiếp từ phía các bác sĩ nha khoa. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

TAGS:

Bạn đang xem: Cạo vôi răng có làm trắng răng không ? trong Tư vấn tẩy trắng răng


X