HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Chữa viêm nha chu bằng cây lược vàng có thực sự hiệu quả?

May 12, 2017

Chữa viêm nha chu bằng cây lược vàng là phương pháp dân gian được rất nhiều người áp dụng thành công. Cách thực hiện như thế nào, liệu trình ra sao sẽ được tư vấn rõ nhất qua bài viết dưới đây.

1/ Cách chữa viêm nha chu bằng cây lược vàng

Cây lược vàng còn được biết đến với các tên gọi như cây lan vòi, địa lan vòi hoặc lan rủ. Ngoài tác dụng trồng làm cảnh, cây còn có nhiều công dụng thần kì trong việc chữa rất nhiều bệnh khác nhau, trong đó có viêm nha chu.

Chữa viêm nha chu bằng cây lược vàng có thực sự hiệu quả? 1

Cây lược vàng được trồng phổ biến ở Việt Nam

Có nhiều phương pháp ứng dụng cách chữa viêm nha chu bằng cây lược vàng khác nhau, bạn có thể tham khảo một trong những cách sau:

  Hãm nước lá lược vàng

Bạn cần một vài lá lược vàng (không quá non hoặc không quá già), sửa sạch, để ráo nước và cắt đôi. Sau đó, cho tất cả lá vào một ấm giữ nhiệt và đổ nước sôi vào. Bạn hãm nước lá trong khoảng từ 12  -15 giờ và có thể dùng nước đó để xúc miệng hàng ngày.

Chữa viêm nha chu bằng cây lược vàng có thực sự hiệu quả? 2

Xúc miệng hàng ngày với lá nước lộc vàng

 Nhai lá lược vàng

Cũng với những lá lược vàng chuẩn bị như trên, bạn có thể cắt nhỏ và nhai trực tiếp. Nhai thật kĩ trước khi nhổ bã đi để lá lược vàng có thể phát huy được tác dụng của mình.

 Ngâm lá lược vàng với rượu

Với cách này, bạn có thể sử dụng cả rễ, thân và lá của cây lược vàng. Rửa sạch tất cả những nguyên liệu trên, sau đó thái nhỏ và phơi khô. Hãy dùng 1 bình thủy tinh tối màu để ngâm hỗn hợp trên cùng với rượu.

Chữa viêm nha chu bằng cây lược vàng có thực sự hiệu quả? 3

Ngâm rượu với lá lược vàng

Đảm bảo ngâm khoảng trên 20 ngày rồi dùng sẽ là hợp lý nhất. Với “bài thuốc” này, bạn hãy sử dụng để  ngậm trước khi đi ngủ hàng ngày. Kiên trì thực hiện cho đến khi bệnh chấm dứt hoàn toàn.

2/ Một số lời khuyên của nha sĩ

Cách chữa viêm nha chu bằng cây lược vàng cho hiệu quả khá cao nhưng không phải trong trường hợp nào bạn cũng có thể áp dụng, nhất là khi bệnh đã phát triển nặng.

Ngoài ra, hãy cẩn trọng với sự thay đổi màu răng khi dùng quá nhiều nước lá lược vàng mà không có biện pháp vệ sinh răng miệng đúng cách. Màu lá ngấm vào men răng sẽ khiến cho răng bạn xỉn màu nhanh chóng.

Chữa viêm nha chu bằng cây lược vàng có thực sự hiệu quả? 4

Màu răng có thể xỉn đi do ngậm nhiều lá lược vàng

Tốt hơn hết, khi phát hiện những dấu hiệu của viêm nha chu hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ nha khoa. Càng phát hiện sớm, cách điều trị bệnh sẽ càng đơn giản và bệnh sẽ càng nhanh khỏi hơn.

Thông thường, viêm nha chu xuất phát từ những mảng bám cao răng nên bác sĩ sẽ thực hiện lấy sạch cao răng cho bệnh nhân. Sau đó, tùy vào tình trạng bệnh của từng người, bác sĩ sẽ chỉ định kết hợp uống kháng sinh đúng liều lượng.

Chữa viêm nha chu bằng cây lược vàng có thực sự hiệu quả? 5

Hãy đến gặp bác sĩ nha khoa khi phát hiện những dấu hiệu đầu tiên của bệnh

Hiện nay, tại Nha khoa Paris đang áp dụng công nghệ lấy cao răng Cavitron BP 8.0, giúp hàng nghìn khách hàng khắp cả nước thoát khỏi tình trạng viêm lợi, viêm nha chu nghiêm trọng.

Hoạt động thông minh của đầu máy giúp việc lấy cao răng dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều so với những phương pháp thông thường. Chuyển động hình elip giúp máy len lỏi vào những vị trí khó tiếp cận nhất, đánh bay cao răng, hạn chế tối đa tình trạng chảy máu thường gặp.

Chữa viêm nha chu bằng cây lược vàng có thực sự hiệu quả? 6

Công nghệ lấy cao răng Cavitron BP 8.0 đang là lựa chọn của hàng nghìn người

Ngoài ra, nếu màu răng của bạn không tốt, bạn cũng có thể thực hiện tẩy trắng răng ngay sau khi lấy cao răng. Với công nghệ tẩy trắng răng WhiteMax, màu răng của bạn sẽ phục hồi chỉ sau khoảng 1 giờ ngồi trên ghế nha khoa.

Tham khảo thêm: Công nghệ tẩy trắng răng WhiteMax

Viêm nha chu là một bệnh răng miệng khá nguy hiểm, bạn không nên coi thường. Hãy tìm đến bác sĩ nha khoa khi phát hiện những dấu hiệu đầu tiên của bệnh để có cách điều trị nhanh nhất.

Chữa viêm nha chu bằng cây lược vàng có thực sự hiệu quả? 7

Nha khoa Paris – Nơi đặt trọn niềm tin của bạn

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tính hai mặt của cách chữa viêm nha chu bằng cây lược vàng cũng như cách điều trị bệnh hiệu quả nhất. Mọi thắc mắc liên quan, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách điền vào form đăng kí bên dưới, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Chữa viêm nha chu bằng cây lược vàng có thực sự hiệu quả? trong Tin tức tẩy trắng răng