Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tuyệt chiêu làm trắng răng xỉn màu từ thực phẩm

0 comment January 18, 2015

Nếu bạn đang “săn lùng” những tuyệt chiêu hàm trắng răng xỉn màu bằng thực phẩm thì nên cân nhắc và có lựa chọn sáng suốt. Không phải loại thực phẩm được giới thiệu là có thể làm trắng răng cũng vô hại. Và không phải độ xỉn màu nào của răng cũng có thể làm trắng răng xỉn màu bằng cách đơn giản như vậy. Đó là chưa kể đến việc, có thể bạn lạm dụng hoặc sử dụng thiếu khoa học, không đúng cách.

 

1. Vì sao răng bị xỉn màu

Muốn biết có thể làm răng trắng xỉn màu bằng thực phẩm hay không nên bắt nguồn từ căn nguyên gây xỉn màu răng.

Có hai dạng răng xỉn màu tương ứng với hai nhóm nguyên nhân chính cụ thể như sau:

– Răng xỉn màu nội sinh: Là tình trạng xỉn màu bắt ngồn từ các yếu tố bên trong cơ thể hoặc do chính các “sự cố” xảy ra với răng nhưng nhiễm kháng sinh, nhiễm fluor, do bị tổn thương lâu ngày không được bảo vệ, do sự thay đổi của các hormone trong cơ thể theo giới tính và tuổi tác,… Kiểu xỉn màu này sẽ khiến răng xỉn đồng bộ từ trong ra ngoài men răng.

– Răng xỉn màu ngoại sinh: Là tình trạng xỉn màu do các yếu tố bên ngoài tác động và bề mặt răng như thực phẩm gây đổi màu răng như café, siro, thuốc lá,… và do vấn đề vệ sinh răng miệng kém. Kiểu xỉn màu sẽ làm răng đổi màu ở bề mặt răng, nếu lâu ngày có thể ăn sâu hơn vào bên trong.

2. Có thể làm trắng răng xỉn màu được không?

Dựa trên hai kiểu xỉn màu răng trên đây có thể thấy, thực phẩm là một trong những nguyên nhân chính khiến cho răng bị đổi màu. Đáng nói ở chỗ, sự tác động này của thực phẩm tới răng là thường xuyên, liên tục vì chúng ta vẫn phải ăn uống hàng ngày.

Vì thế, nếu cách làm trắng răng tự nhiên bằng thực phẩm để tẩy trắng sẽ không thể hiệu quả. Dù trong một số thực phẩm như táo, chuối, dâu tây,… có thành phần được cho là có thể làm trắng răng xỉn màu  thì bản chất là làm sạch và sáng răng, không phải là tẩy màu như chúng ta vẫn nghĩ.

Nhưng hiệu quả làm sáng màu răng này cũng chỉ có tác dụng với những răng bị xỉn màu ngoại sinh. Với trường hợp xỉn màu nội sinh thì thực phẩm không thể làm trắng răng xỉn màu  được.

Bởi vì, thực phẩm không thể đánh bật được các phân tử gây đổi màu răng đã bám chắc và bao phủ khắp mô răng, men răng. Nếu có thể làm sáng thì các thành phần có tính năng làm sáng răng cũng không thể đi sâu vào bên trong men răng để tác động đến các phân tử tạo màu nằm sâu bên trong.

làm trắng răng xỉn màu 2Răng xỉn màu nội sinh rất khó tẩy trắng nếu không dùng đến giải pháp công nghệ chiếu sáng

Đó là chưa kể đến tình huống, khi răng chưa được tác động bởi các thành phần tẩy sáng thì các thành phần tạo màu có trong thực phẩm đã xâm nhập vào răng khiến cho “liệu pháp” làm trắng răng xỉn màu  bằng thực phẩm bị phản tác dụng.

Vì thế vấn đề quan trọng khi sử dụng thực phẩm tẩy răng là phải dùng đúng loại thực phẩm ít hoặc không có các thành phần gây đổi màu răng. Đặc biệt là sử dụng đúng cách để tránh những tác động ngược và quá lạm dụng.

Nhưng lưu ý nếu răng bị xỉn màu nội sinh thì tuyệt đối không nên dùng thực phẩm làm trắng răng.

3. Cách làm trắng răng xỉn màu nội sinh hiệu quả nhất

Nếu răng xỉn màu nội sinh, chỉ có cách duy nhất để tẩy trắng là sử dụng các phương pháp tẩy màu mạnh hơn. Ngay cả xỉn màu nội sinh lâu năm mà thực phẩm không thể cải thiện được độ sáng của màu răng cũng cần dùng tới các phwong pháp tẩy màu này.

Để tẩy trắng răng xỉn màu hiệu quả và an toàn nhất, các chuyên gia nha khoa thẩm mỹ khuyên tốt nhất nên sử dụng công nghệ WhiteMax. Đây là công nghệ được nâng cấp trên cơ sở các phương pháp tẩy trắng cũ, ứng dụng thành tựu của laser nha khoa, do chính các bác sỹ hàng đầu về thẩm mỹ răng thuộc Bệnh viện Forsyth sáng chế thành công.

làm trắng răng xỉn màu 4Công nghệ làm trắng răng xỉn màu hiệu quả và an toàn với tất cả các trường hợp

Công nghệ này có những ưu điểm vượt trội sau đây:

– Giúp đánh bật các phân tử gây đổi màu răng, cho hiệu quả răng trắng sáng, đều và bền màu trên mọi nền răng và kiểu răng xỉn màu nội sinh hay ngoại sinh

– An toàn tuyệt đối với cơ thể, răng và mô nướu nhờ sử dụng laser nha khoa lành tính và thuốc tẩy trắng tiêu chuẩn 5 sao

– Giúp tăng cường độ chắc khỏe cho răng thật rất hiệu quả

– Màu răng có thể duy trì được dài lâu sau nhiều năm mà không phải tẩy trắng lại.

Công nghệ hiện chỉ được các chuyên gia Forsyth chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Hoàn Mỹ sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe và nghiêm ngặt về trình độ chuyên môn và khả năng đảm trách ứng dụng công nghệ mới.

Đã có hàng nghìn khách hàng được tẩy trắng hiệu quả và an toàn bằng công nghệ tẩy trắng răng WhiteMax và tỏ ra hài lòng.

Bạn có thể liên hệ về Nha khoa Hoàn Mỹ theo số hotline 0943 776699 để được tư vấn thêm về giải pháp làm trắng răng xỉn màu  vượt trội này, các bác sỹ và chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ tận tình nhất cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tuyệt chiêu làm trắng răng xỉn màu từ thực phẩm trong Tin tức tẩy trắng răng


X