HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có nên tẩy trắng răng nhiễm kháng sinh hay không?

April 5, 2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Nha khoa Paris. Bác sỹ cho em hỏi có nên tẩy trắng răng nhiễm kháng sinh hay không ạ? Em có hàm răng xỉn màu từ nhỏ và tìm hiểu thì được biết khi nhỏ uống quá nhiều kháng sinh. Bây giờ răng của em có hiện tượng xanh đen rồi ạ? Liệu có cách nào chữa được hay không ạ? Em cảm ơn. (Hồng Hạnh – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hồng Hạnh !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Có nên tẩy trắng răng nhiễm kháng sinh hay không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Doxycycline, Minocycline,Tetracycline.…đều là các thuốc kháng sinh cùng nhóm với nhau. Nếu người mẹ uống các thuốc này khi đang mang thai hoặc trẻ uống các thuốc này trước 7-8 tuổi thì có thể làm răng đổi màu và dẫn đến xỉn màu khá nặng. Mức độ sậm màu răng tùy thuộc vào thời điểm, thời gian dùng thuốc, liều lượng và loại thuốc. Răng có thể bị xỉn đen hoặc xám xanh, cũng có khi tạo nên những đốm nâu hoặc khiếm khuyết trên bề mặt răng.

Bản chất của việc tẩy trắng răng là kích hoạt thuốc tẩy trắng răng giúp cắt đứt các chuỗi protein gây màu trên răng, trả lại cho răng màu sắc sáng bóng. Nếu như răng chỉ bị nhiễm màu thực phẩm thì bạn có thể yên tâm tẩy trắng răng chỉ sau 1 lần duy nhất.

Có nên tẩy trắng răng nhiễm kháng sinh hay không?

Răng nhiễm kháng sinh không thể tẩy trắng thông thường

Có nên tẩy trắng răng nhiễm kháng sinh không?

Trên thực tế, tẩy trắng răng chỉ có hiệu quả đối với các trường hợp răng bị vàng ố nhẹ do thực phẩm, khi đó các vết màu trên bề mặt răng có thể được đánh bật một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, nếu như răng bị xỉn màu nặng do nhiễm kháng sinh như trường hợp của bạn thì việc tẩy trắng răng không khả thi do tẩy trắng không thể làm trắng răng ngay từ trong cấu trúc của răng mà chỉ có tác dụng trên bề mặt răng. Nếu bạn thực hiện tẩy trắng răng thì hiệu quả cũng không cao, răng không thể sáng bóng tự nhiên nhất cũng như cần phải thực hiện khá nhiều liệu trình phức tạp và tốn kém.

Giải pháp nào cho trường hơp răng bị nhiễm kháng sinh?

Hiện nay có hai giải pháp phổ biến nhất đối với trường hợp răng bị nhiễm kháng sinh là bọc răng sứ và chế tạo mặt dán sứ Veneer. Trong đó, làm mặt dán sứ có tính thẩm mỹ cao nhất nhưng độ bền không so sánh được với bọc sứ.

Trong khi dùng mặt dán chỉ gá tạm phần mặt sứ lên trên bề mặt răng để che đi khuyết điểm răng xỉn màu thì bọc sứ sử dụng toàn bộ mão sứ chụp bọc lên trên phần răng thật nên độ bền cũng kéo dài hơn. Tuy nhiên, bọc sứ cần phải mài răng nên ít nhiều có thể xâm lấn đến răng thật.

Nếu được thực hiện với công nghệ tốt CT 5 chiều thì hiệu quả của các phương pháp này sẽ rất cao, phát huy độ bền tối đa và rút ngắn thời gian chỉnh sửa khá nhiều.

Tốt nhất bạn nên đến gặp nha sỹ để được thăm khám cụ thể về màu sắc răng và nền răng. Nếu có thể tẩy trắng răng thì nên thực hiện theo công nghệ WhiteMax mới nhất giúp làm trắng răng chỉ sau 1 lần với hiệu quả duy trì trong vòng nhiều năm.

Bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ nha khoa Paris tại số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được các nha sỹ thăm khám và tư vấn thêm một cách chi tiết nhất.

Hy vọng chúng tôi đã giúp bạn trả lời câu hỏi “Có nên tẩy trắng răng nhiễm kháng sinh không”. Mọi băn khoăn xin liên hệ số điện thoại 1900 6900. Chào bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Có nên tẩy trắng răng nhiễm kháng sinh hay không? trong Tư vấn tẩy trắng răng