Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Dùng thuốc ngậm trắng răng tại nhà có an toàn không?

0 comment July 17, 2015
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Hoàn Mỹ! Em đang muốn tẩy trắng mà ở xa Trung tâm quá nên định nên dùng thuốc ngậm trắng răng tại nhà. Nhưng nghe nói có trường hợp tẩy trắng bị rát và ê nhức nên em hơi lo. Mong bác sỹ tư vấn giúp nếu em dùng thuốc ngậm trắng răng tại nhà thì có an toàn không và làm sao để khắc phục nếu có vấn đề xảy ra? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Bích Ngọc – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Bích Ngọc!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: Dùng thuốc ngậm trắng răng có an toàn không?” của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau:

Dùng thuốc ngậm trắng răng tại nhà có an toàn khôngDùng thuốc ngậm trắng răng không thể tạo ra được hiệu quả như ý

Các loại thuốc tẩy trắng răng hiện nay chủ yếu đều có chứa thành phần hydrogen peroxide. Dù có thể nồng độ hydrogen peroxide có khác nhau ở các sản phẩm thuốc ngậm trắng răng, nhưng nếu để răng tiếp xúc với thành phần tẩy này dài ngày sẽ không tốt cho răng. Nguy hiểm hơn, dùng hydrogen peroxide lâu ngày sẽ gây hại cho lưỡi và vòm họng.

Hình thức tự ngậm thuốc tẩy trắng răng tại nhà lại vốn ẩn chứa nhiều nguy cơ sẽ càng khiến cho những tác hại vốn có của thuốc phát huy ở mức độ cao hơn.

Cụ thể như sau:

– Khi tự mua sản phẩm thuốc tẩy trắng răng, bạn không thể biết được đâu là loại chính hãng, đảm bảo chất lượng. Bạn cũng không thể biết nồng độ thuốc như thế có an toàn và phù hợp với tình trạng răng của bạn không. Nếu nồng độ vượt quá 10%, răng và nướu sẽ bị kích ứng. Nhưng vấn đề là ở nồng độ này mà chỉ ngậm thông thường thôi thì hiệu quả tẩy trắng sẽ rất thấp và phải dùng nhiều ngày. Tác hại của việc dùng thuốc tẩy trắng nhiều ngày thì bạn đã biết ở phần đầu tư vấn. Ngược lại, nếu thuốc sử dụng có tác dụng nhanh thì bạn nên xem lại, nhiều khả năng bạn đang dùng thuốc ở nồng độ không an toàn.

– Khi tự ngậm máng tẩy trắng răng tại nhà, bạn sẽ có thể không thực hiện cách ly môi nướu đảm bảo. Chiếc máng tẩy đi kèm với thuốc cũng có thể không vừa vặn với khuôn hàm, hoặc là bị ngắn hơn răng (thì hiệu quả tẩy răng sẽ không đều nhất là ở phần sát nướu) hoặc là dài hơn răng (thì thuốc tẩy lại gây kích ứng nướu)

– Đặc biệt, nếu bạn tự dùng thuốc ngậm trắng răng bạn sẽ không được kiểm tra răng miệng kỹ lưỡng trước khi tẩy. Nếu chẳng may có một chiếc răng nào đó của bạn bị mòn mặt nhai, mòn rìa răng hoặc mòn cổ răng, kẽ răng thì khi bạn ngậm thuốc tẩy sẽ thấy rất ê buốt.

– Về độ thẩm mỹ khi tự ngậm máng tại nhà, do thuốc chỉ tiếp xúc với răng ở bề mặt, cấu trúc men răng lại rất cứng chắc, không dễ bị xâm nhập nên thuốc chỉ có thể làm trắng ở bên ngoài răng và trắng không đều.

Những lý do trên đây cũng giải thích tại sao mà khi tẩy trắng bạn nên thực hiện tại phòng nha. Vì các nguy cơ này sẽ được bác sỹ kiểm soát hoàn toàn.
Điều này được kiểm chứng trong hàng ngàn ca tẩy trắng răng tại Hoàn Mỹ. Chỉ cần có bác sỹ thực hiện và ứng dụng công nghệ hiện đại thì tẩy trắng răng sẽ diễn ra an toàn và đạt hiệu quả cao.

Tại Hoàn Mỹ, bác sỹ phụ trách tẩy trắng răng từng được đào tạo tại Pháp và đã có nhiều năm kinh nghiệm. Công nghệ tẩy trắng là WhiteMax được chính các bác sỹ Forsyth – Hoa Kỳ chuyển giao độc quyền.

Công nghệ ứng dụng laser nha khoa thế hệ mới để hoạt hóa thuốc tẩy trắng. Cho nên, thuốc đi sau được vào trong men răng để làm trắng sâu và triệt để. Bởi vậy, hiệu quả tẩy trắng rất cao và khó bị xỉn màu trở lại. Đặc biệt, bác sỹ sẽ chỉ định thuốc tốt nhất ở nồng độ an toàn và thực hiện các biện pháp cách ly bảo vệ môi nướu đảm bảo cho bạn.

Trước khi tẩy trắng, bạn luôn được kiểm tra răng tổng thể để đảm bảo không có chiếc rằng nào bị mòn hay bị sâu để không ảnh hưởng đến cảm giác trong khi tẩy trắng. Hàm răng sẽ được làm sạch và lấy cao răng triệt để.

Cho nên, giá trị mà bạn nhận được khi tẩy trắng tại Hoàn Mỹ không đơn giản chỉ là làm trắng răng mà còn làm sạch và loại bỏ ổ vi khuẩn để bảo vệ sức khỏe chung cho răng miệng. Đây là những giá trị mà khi tự dùng phẩm thuốc ngậm trắng răng tại nhà bạn không thể tạo ra được.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác liên quan đến phẩm thuốc ngậm trắng răng và công nghệ tẩy trắng hiện đại tại Hoàn Mỹ, bạn vui lòng liên hệ theo các thông tin dưới đây để được tư vấn tốt nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Dùng thuốc ngậm trắng răng tại nhà có an toàn không? trong Tư vấn tẩy trắng răng


X