HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm sao để tẩy trắng răng nhiễm màu nặng?

September 22, 2015
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Hàm răng của em bị nhiễm màu kháng sinh nặng nên rất xỉn màu, xấu xí. Em vô cùng mặc cảm, không dám cười nói thoải mái tự nhiên được. Em rất muốn tẩy trắng và cùng đã thử qua nhiều cách khác nhau, ngay cả mua miếng dán nhưng không có hiệu quả gì. Bây giờ em không biết làm sao để tẩy trắng răng nhiễm màu nặng, liệu sử dụng công nghệ hiện đại tại Nha khoa Paris có được không ạ? Mong bác sỹ cho em lời khuyên! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Kim Ngọc – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Kim Ngọc!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm sao để tẩy trắng răng nhiễm màu nặng?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm sao để tẩy trắng răng nhiễm màu nặng 3Hàm răng xỉn màu, lang lổ được làm trắng hiệu quả tại Nha khoa Paris

Răng nhiễm màu kháng sinh là trường hợp khó khắc phục nhất khi muốn tẩy trăng. Vì căn nguyên nhân làm răng xỉn màu  không phải đơn thuần chỉ do thực phẩm mà là bắt nguồn từ yếu tố bên trong.

Đó không phải là sự xỉn màu ở men răng do các phân tử gây đổi màu bình thường từ bên ngoài tác động vào. Những cách tẩy trắng thông dụng hiện nay chỉ có thể làm trắng được men răng khi răng xỉn màu là do các phân tử gây đổi màu răng bám trên men răng tạo ra. Nhưng với trường hợp răng nhiễm màu kháng sinh thì hoàn toàn khác. Làm sao để tẩy trắng răng nhiễm màu nặng? Trường hợp này toàn bộ răng đều đã đổi màu cho dù không có phân tử gây đổi màu nào bám trên men răng.

Đó là lý do tại sao mà bạn dùng cả miếng dán cũng không thể làm cho răng trắng lên được. Nếu có trắng lên thì cũng chỉ đôi chút nhưng sẽ còn mất thẩm mỹ hơn nhiều so với khi xỉn màu vì mặt răng chỉ sáng lên một cách loang lổ khó coi.

Làm sao để tẩy trắng răng nhiễm màu nặng?

Trong trường hợp răng nhiễm màu nhẹ thì vẫn có thể hy vọng tẩy trắng răng được nếu áp dụng công nghệ WhiteMax. Tuy nhiên, cấp độ màu răng chỉ sáng lên một phần. Bởi vì thực tế răng của bạn vừa bị xỉn màu do kháng sinh vừa do các phân tử gây đổi màu răng từ thực phẩm và các axit có trong miệng.

Cho nên, nếu răng trắng lên thì đó là do các phân tử gây đổi màu răng bị tác động phân tách. Màu răng vẫn sẽ không được như ý mặc dù WhiteMax là công nghệ hiện đại do chính các bác sỹ thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công.

Đây là công nghệ ứng dụng laser er nha khoa thế hệ mới để hoạt hóa thuốc tẩy răng, giúp đưa thuốc đi sâu vào trong men răng đánh bật các phân tử gây đổi màu răng để làm trắng sâu, triệt để từ trong ra ngoài và đều màu hơn. Do đó, Laser Whtening vẫn có thể giúp răng sáng màu hơn với độ đồng đều về màu sắc trên bề mặt răng.

Dẫu vậy, hàm răng xỉn màu do nhiễm kháng sinh vẫn có độ xỉn màu nhất định mà nếu muốn hàm răng trắng sáng hơn chỉ có cách bọc sứ cho răng hoặc làm mặt dán sứ mới có thể giúp thẩm mỹ được khuôn răng trắng đẹp nhất. Bạn chỉ cần làm mặt dán hoặc bọc sứ cho 12 răng phía trước của hai hàm là có thể thẩm mỹ được khuôn răng.

Để được tư vấn kỹ hơn về phương pháp bọc sứ và làm mặt dán cũng như là việc làm sao để tẩy trắng răng nhiễm màu nặng hiệu quả nhất, bạn có thể liên hệ về Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Làm sao để tẩy trắng răng nhiễm màu nặng? trong Tư vấn tẩy trắng răng