Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Thực hư về làm trắng răng có hại không?

September 12, 2014

Tẩy trắng răng đang là nhu cầu thẩm mỹ cần thiết của mọi người bởi sở hữu hàm răng trắng sáng sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều khi giao tiếp. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp tẩy trắng răng đang được áp dụng tại nhà cũng như trung tâm nha khoa, tuy nhiên làm trắng răng có hại không vẫn đang là mối quan tâm của những ai có nhu cầu sở hữu một hàm răng sáng đẹp mà vẫn phải đảm bảo an toàn.

Thực hư về làm trắng răng có hại không?

Hơn một thập kỷ nghiên cứu đã chứng minh nghi vấn tẩy trắng và các phương pháp làm trắng răng có hại không hoàn toàn không đáng ngại. Những sản phẩm trên thị trường ngày nay đã cho thấy không có tác dụng phụ trên răng hay nướu trong quá trình xét nghiệm cũng như thử nghiệm lâm sàng. Bởi vậy, để chắc chắn có một quá trình làm trắng răng an toàn, bạn nên tìm kiếm những sản phẩm đã được chứng minh lâm sàng theo hướng dẫn cũng như tham khảo ý kiến của chuyên gia nha khoa.

Làm trắng răng có hại hay không? 1Làm trắng răng có hại không phụ thuộc vào công nghệ – sản phẩm – yếu tố bác sỹ

Làm trắng răng có hại không phụ thuộc vào nồng độ hydrogen peroxide

Bản chất của tẩy trắng răng là sử dụng oxy hóa khử, phóng thích oxy nguyên chất thấm vào cắt đứt các chuỗi protein màu trong răng. Về cơ bản, chất tẩy trắng hoàn toàn không có hại cho răng hay làm yếu răng. Chất tẩy trắng tại phòng nha với pH trung tính, được khuyến cáo là an toàn nhất. Tẩy trắng răng hoàn toàn không lấy đi bất kì yếu tố nào của răng.

Tuy nhiên, trong quá khứ, nồng độ hoạt chất tẩy trắng sử dụng điều trị tại phòng nha thường khá cao dẫn đến sự nhạy cảm nhất định cho răng và nướu, tạo cảm giác ê buốt. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, những bước đệm kích thích quá trình hoạt hóa của thuốc tẩy trắng giúp giảm nồng độ hydrogen peroxide xuống mức trung bình mà vẫn giữ được hiệu quả làm trắng răng cao.

Làm trắng răng có hại hay không? 2Hệ thống trang thiết bị tẩy trắng răng hiện đại Zoom2 tại Hoàn Mỹ

Làm trắng răng không có hại khi sử dụng gel hỗ trợ bảo vệ men răng, nướu răng

Bên cạnh đó những loại gel bảo vệ cho môi, nướu, men răng cũng được sử dụng kèm theo để giảm thiểu tối đa mọi tác động. Độ nhạy cảm khi tẩy trắng có thể xảy ra sau khi làm trắng, đặc biệt là khi ăn thức ăn nóng hoặc lạnh nhưng thường biến mất sau 48h điều trị nên hoàn toàn không đáng lo lắng.

Làm trắng răng có hại hay không? 3Bộ sản phẩm thuốc tẩy trắng và gel bảo vệ môi, nướu, men răng sử dụng tại Hoàn Mỹ

Nếu răng nhạy cảm, làm trắng răng có hại không và phải làm sao?

Nếu răng của bạn vốn đã nhạy cảm thì những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp cho bạn loại bỏ cảm giác ê buốt khi làm trắng răng. Bạn cũng có thể yên tâm với một quy trình tẩy trắng răng an toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng, nướu:

1. Nếu bạn ngậm máng tẩy trắng răng, hãy rút ngắn thời gian đeo khay thuốc.

2. Sử dụng kem đánh răng cho răng nhạy cảm có chứa kali nitrat để làm dịu mút dây thần kinh răng.

3. Tham khảo ý kiến nha sĩ về sản phẩm chứa flouride giúp tái khoáng hóa răng, giảm thiểu nhạy cảm và sử dụng 4′ trước và sau khi làm trắng răng.

Có một số người có thể bị ê hoặc khó chịu tạm thời trong quá trình tẩy trắng. Phần lớn những tác dụng phụ này là tạm thời, sẽ hết khi quá trình tẩy trắng kết thúc và không phải ai hay hình thức tẩy trắng nào cũng có thể gặp những tác dụng đó Một số có phản ứng mạnh hơn thì phải dùng chất giảm ê trong nha khoa, còn đại đa số trường hợp không có phản ứng phụ sau khi tẩy trắng răng.

Có trường hợp đặc biệt nào cần lưu ý khi làm trắng răng để tránh tác hại không?

Bản chất làm trắng răng không có hại nhưng ở một vài trường hợp nha sĩ sẽ khuyên bạn không nên tẩy trắng răng mà cần ưu tiên điều trị bệnh lý răng trước:

1. Bạn có bệnh về nướu, mòn cổ chân răng, thiểu sản men răng, răng sâu quá nhiều hoặc răng đặc biệt nhạy cảm do các bệnh lý liên quan đến tủy răng, chóp răng…

2. Bạn đang mang thai hoặc cho con bú, mắc bệnh tiểu đường hoặc là trẻ em dưới 18 tuổi…

3. Bạn có mão răng sứ hoặc quá nhiều miếng hàn trám không chịu tác động của thuốc tẩy trắng.

Làm trắng răng có hại hay không? 4Tại Hoàn Mỹ, các case bệnh lý cần được điều trị trước khi chỉ định tẩy trắng răng

Trước khi quyết định tẩy trắng được đưa ra, việc thăm khám tỉ mỉ và đánh giá đúng tình trạng sức khỏe của răng và mô mềm là việc làm bắt buộc để có thể lựa chọn hình thức tẩy trắng an toàn và phù hợp nhất. Vai trò của nha sĩ là hết sức quan trọng trong việc lựa chọn phương pháp cũng như cách thức điều trị và cần đưa ra những lời khuyên, dặn dò cho từng trường hợp cụ thể.

Công nghệ tẩy trắng WhiteMax an toàn đối với sức khỏe

Công nghệ tẩy trắng WhiteMax mà Nha khoa Hoàn Mỹ đang áp dụng đã được Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ chứng nhận đảm bảo an toàn, không có tác dụng phụ đối với răng và cho hiệu quả gần như ngay lập tức.

Làm trắng răng có hại hay không? 5Quy trình tẩy trắng răng 8 bước tiêu chuẩn ADA tại nha khoa Hoàn Mỹ

– Chỉ sau 10’ trên ghế nha khoa, mức độ trắng sáng của răng được cải thiện so với màu cũ tới 8 độ. Với công thức làm trắng đồng thời bổ sung fluor dưới tác động thâm nhập sâu của bước sóng laser đem lại kết quả vượt trội gấp nhiều lần, WhiteMax duy trì thời gian trắng sáng lên đến 3 – 5 năm. Thuốc tẩy trắng sử dụng trong công nghệ tẩy trắng WhiteMax sau khi được kiểm nghiệm cũng cho thấy an toàn đối với sức khỏe và hoàn toàn không gây biến chứng.

– WhiteMax còn cho hiệu quả tẩy trắng cao với giá trị bảo vệ và củng cố men răng rất tốt, có thể kích thích khả năng tự bù men và làm mô răng chắc khỏe hơn. Đây là điều mà không phải kỹ thuật tẩy trắng nào cũng có thể đạt được.

 Làm trắng răng có hại hay không? 6Nha khoa Hoàn Mỹ tẩy trắng răng hiệu quả – an toàn – nhanh chóng

Sử dụng công nghệ tẩy trắng WhiteMax, bạn sẽ không còn phải băn khoăn làm trắng răng có hại không? Bạn có thể đến trực tiếp trung tâm Nha khoa Hoàn Mỹ để được bác sỹ chuyên sâu thẩm mỹ răng kiểm tra tình trạng răng và cấp độ màu hiện tại của răng để tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Bạn đang xem: Thực hư về làm trắng răng có hại không? trong Tin tức tẩy trắng răng


X