Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nên làm gì sau khi tẩy trắng răng?

0 comment November 24, 2014

Tẩy trắng răng đang trở thành một nhu cầu làm đẹp ở mọi lứa tuổi và nó giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp với hàm răng trắng bóng. Tuy nhiên, độ trắng sáng của răng chỉ duy trì được lâu dài khi bạn biết cách chăm sóc răng miệng tốt. Nên làm gì sau khi tẩy trắng răng? Hãy cùng tham khảo một số ý kiến của bác sĩ Hoàn Mỹ.

Tẩy trăng răng là quá trình dùng hóa chất hoặc kết hợp hóa chất với năng lượng ánh sáng để làm răng trắng ra bằng phản ứng oxy hóa cắt đứt các nối đôi của chất hữu cơ tạo màu trong răng. Thời gian duy trì độ trắng sáng  phụ thuộc vào tính chất và cấu trúc men ngà, cơ địa và chế độ dinh dưỡng của từng người. Nếu chế độ ăn uống của bạn có nhiều chất màu răng sẽ dễ bị sậm màu lại sớm hơn. Đa phần màu sắc sẽ ổn định sau 2 tuần tẩy trắng và trong suốt 6 tháng đến 1 năm đầu tiên. Sau đó giảm dần theo thời gian nhưng gần như bao giờ cũng trắng hơn màu trước tẩy. Một số người có thể giữ màu đến 3 – 4 năm.

nen-lam-gi-sau-khi-tay-trang-rang-1

Làm gì sau khi tẩy trắng răng – Kết quả tẩy trắng răng không phải là vĩnh viễn

Chăm sóc răng miệng sau khi tẩy trăng

Kết quả của quá trình tẩy trắng răng không bao giờ là vĩnh viễn và phụ thuộc khá nhiều vào chế độ chăm sóc răng miệng. Chải răng ít nhất 2 lần/ngày và dùng chỉ nha khoa 1lần/ngày là khuyến cáo của bác sĩ nha khoa nhằm duy trì sự trắng sáng của răng. Bạn có thể sử dụng kem đánh răng làm trắng răng chỉ 1-2 lần/tuần để lấy đi các chất nhiễm màu trên bề mặt răng, thời gian còn lại dùng kem đánh răng thường có Fluoride.

nen-lam-gi-sau-khi-tay-trang-rang-2

Làm gì sau khi tẩy trắng răng – Chải răng đúng cách 2 lần/ngày

Chế độ ăn uống hàng ngày

Sau khi tẩy trắng, một lưu ý quan trọng đầu tiên là bạn nên hạn chế các thức ăn, uống sậm màu, các đồ chua ngọt hay quá nóng, quá lạnh. Đặc biệt, nên sử dụng ống hút khi uống nước sẽ tránh được các chất màu tiếp xúc trực tiếp với các răng cửa. Lưu ý chải răng, súc miệng ngay lập tức sau khi ăn, uống thực phẩm có màu.

Bên cạnh chế độ ăn uống và chăm sóc răng miệng, bạn cũng nên lưu ý, chỉ nên trám lại miếng trám 2 tuần sau tẩy trắng răng. Sau tẩy trắng răng tại chỗ, sau 12h – 24h răng sẽ trắng hơn, sau đó sẽ hơi sậm lại từ từ và ổn định sau 2 tuần. Khám răng định kỳ 6 tháng-1năm/lần để bác sĩ kiểm tra tổng quát và đánh giá màu răng, nếu cần có thể phải tẩy trắng răng duy trì.

nen-lam-gi-sau-khi-tay-trang-rang-3

Làm gì sau khi tẩy trắng răng – Hạn chế các đồ uống, thực phẩm sậm màu

Công nghệ WhiteMax áp dụng tại Nha khoa Hoàn Mỹ được Hiệp hội Nha khoa Thế giới đánh giá là công nghệ tẩy trắng răng tiên tiến nhất hiện nay với tác dụng nhanh chóng và an toàn đối với cơ thể. Các phân tử làm trăng len lỏi khắp các bề mặt răng tạo nên hiệu quả tẩy trắng răng ngay tức thì. Bạn chỉ cần ngồi trên ghế tẩy trắng khoảng 1h đồng hồ là đã có thể sở hữu hàm răng trắng đáng mơ ước. Ngoài ra, thuốc tẩy trắng được áp dụng tại Nha khoa Hoàn Mỹ được kiểm chứng là an toàn đối với sức khỏe, không ảnh hướng tới mô răng hay men răng. Đặc biệt, so với với các phương pháp khác, WhiteMax duy trì độ trắng của răng một cách ổn định từ 3-5 năm, hoặc lâu hơn nữa nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng tốt.

Để biết thêm thông tin làm gì sau khi tẩy trắng răng và công nghệ tẩy trắng răng cũng như được thăm khám miễn phí, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Hoàn Mỹ để được các bác sĩ trực tiếp tư vấn cụ thể nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Nên làm gì sau khi tẩy trắng răng? trong Tin tức tẩy trắng răng


X