HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Những hiện tượng sau khi tẩy trắng răng có thể gặp

September 25, 2015

Tẩy trắng răng là biện pháp làm đẹp màu răng không cần trải qua xâm lấn mô răng. Tuy nhiên, vẫn cần đảm bảo sự an toàn cho răng trong cũng như sau khi tẩy trắng. Do đó, khi quyết định tẩy trắng, quan tâm đến những hiện tượng sau khi tẩy trắng có thể gặp phải sẽ giúp bạn biết cách để tự kiểm soát và lựa chọn cách tẩy trắng tốt nhất.

 

1. Những hiện tượng sau khi tẩy trắng răng có thể gặp

Trong khi tẩy trắng, răng sẽ chịu tác động của thuốc tẩy trắng. Nếu nồng độ thuốc tẩy ở mức tương đối cao thì những những hiện tượng sau khi tẩy trắng răng có thể gặp phải sẽ nhiều và ở mức độ nặng hơn.

Dưới tác động của thuốc làm trắng răng, men và ngà răng sẽ trở nên nhạy cảm và dễ bị kích ứng. Vì thể, ngay sau khi mới tẩy trắng, răng sẽ có thể bị ê buốt khi chịu các tác động từ lực nhai, nhiệt độ hoặc axit từ thực phẩm cũng như trong khoang miệng.

Những hiện tượng sau khi tẩy trắng răng có thể gặp1Sau tẩy trắng răng, cảm giác khi ăn nhai có thể thấy ê nhẹ

Vì thế, bạn có thể gặp đôi chút khó chịu trong ăn uống, đặc biệt là đồ ăn quá nóng hoặc lạnh, đồ ăn cứng hoặc quá dai cũng sẽ khiến cho răng bị kích ứng do phải tạo lực nghiến mạnh hơn bình thường.

Bản thân sức nhai cũng có thể bị giảm sút hơn so với trước. Nếu mức độ nhạy cảm do răng phải chịu tác động từ nồng độ thuốc cao thì không chỉ lực nhai giảm mà ngay cả cảm giác với việc ăn uống cũng không còn được như trước.

2. Cách đối phó với những hiện tượng sau khi tẩy trắng răng

Để giảm thiểu những ảnh hưởng bất lợi của các hiện tượng sau khi tẩy trắng răng đối với việc ăn uống cũng như chải răng hàng ngày, chúng ta cần biết cách giữ gìn cẩn thận hơn.

Sau khi tẩy trắng răng, bạn nên chú ý đặc biệt đến việc lựa chọn các loại thực phẩm làm trắng răng ăn hàng ngày. Ngoài việc tránh các thực phẩm có thể làm xỉn màu răng cần lưu ý tránh các thực phẩm có tính bào mòn, có vị chua cay,… Những thực phẩm này có thể làm ảnh hưởng đến men răng vừa mới trải qua kích ứng bởi thuốc tẩy, làm cho răng trở nên nhạy cảm và thấy ê buốt hơn.

Các thực phẩm dai cứng cũng nên tránh nếu không muốn răng sau khi tẩy trắng bị kích ứng.

Những hiện tượng sau khi tẩy trắng răng có thể gặp 2Cần thận trọng trong việc chải răng hàng ngày

Đối với việc vệ sinh răng miệng hàng ngày, tốt nhất nên chọn loại kem đánh răng dịu nhẹ, bớt đi các vị the cay. Có thể dùng loại chuyên biệt cho răng nhạy cảm, kem chống ê buốt là một gợi ý hay cho những người mới tẩy trắng răng xong. Nước súc miệng cũng nên chọn loại tương tự như thế.

Cách chải răng cũng cần được lưu ý, thao tác nhẹ nhàng, chải chậm và kỹ. Đảm bảo chải răng sau các bữa ăn dù là ăn nhẹ để tránh cho răng không phải lưu các mảng bám trên răng trong thời gian dài.

Nếu hiện tượng ê buốt răng quá nặng nề thì bạn nên tái khám để được bác sỹ hỗ trợ tốt nhất.

3. Làm sao để phòng ngừa các hiện tượng sau khi tẩy trắng răng có thể gặp?

Muốn phòng ngừa các hiện tượng sau khi tẩy trắng răng có thể gặp phải thì ngay từ đầu bạn nên chọn cho mình giải pháp tẩy trắng đảm bảo. Nếu ứng dụng cách tẩy trắng răng hiệu quả và an toàn thì răng vẫn đảm bảo duy trì được cảm giác bình thường sau khi tẩy trắng.

Thực tế ứng dụng công nghệ tẩy trắng răng WhiteMax tại Nha khoa Paris cũng đã chứng tỏ được điều này.

Đây là công nghệ ứng dụng laser nha khoa thế hệ mới để hoạt hóa thuốc tẩy trắng. Nhờ thế, thuốc không chỉ đi sâu vào răng mà bao phủ toàn bộ men răng nên có thể làm trắng răng triệt để, toàn diện và đều màu.

Những hiện tượng sau khi tẩy trắng răng có thể gặp 3Công nghệ tẩy trắng răng hiệu quả và ăn toàn theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ

Hơn thế, răng còn được tái khoáng men răng nên sẽ chắc khỏe hơn sau tẩy trắng, cảm giác ê buốt thường gặp sẽ giảm đi rất nhiều và có thể chỉ kéo dài trong thời gian rất ngắn. Sự kích ứng mà răng gặp phải cũng ít hơn, các hiện tượng sau khi tẩy trắng răng sẽ được kiểm soát tốt nhất.

Công nghệ do các chuyên gia nha khoa thẩm mỹ thuộc Bệnh viện Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công và chỉ chuyển giao cho Nha khoa Paris sau khi đã tiến hành nhiều kiểm định khắt khe.

Do đó, khi ứng dụng công nghệ này, người tẩy trắng răng hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu quả cũng như độ an toàn cho răng miệng.

Nếu quan tâm đến công nghệ này hoặc cần được tư vấn thêm về các hiện tượng sau khi tẩy trắng răng thường gặp nhất, bạn có thể liên hệ về Trung tâm Nha khoa Paris theo các thông tin dưới đây, bác sỹ luôn sẵn lòng hỗ trợ tận tình nhất cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Những hiện tượng sau khi tẩy trắng răng có thể gặp trong Tin tức tẩy trắng răng


X