HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng ê buốt phải làm sao cho hết?

September 13, 2014

Răng ê buốt phải làm sao cho hết là băn khoăn của rất nhiều người khi đối phó với bệnh lý răng nhạy cảm. Bên cạnh việc chắc chắn phải đến trung tâm nha khoa uy tín để thăm khám và điều trị, bạn có thể ghi lại một số bí quyết để tạm thời giải quyết cơn khó chịu.

Răng ê buốt phải làm sao để khắc phục tạm thời?

Răng ê buốt (hay còn gọi là răng nhạy cảm) thường xảy ra khi ống ngà bị lộ ra ngoài. Bình thường, ngà răng (lớp bao quanh dây thần kinh) được bao phủ bởi lớp men răng, nhưng vì nhiều lý do như chải răng không đúng cách, chăm sóc vệ sinh răng không tốt sẽ khiến men răng bị bào mòn, khiến cho các ống ngà không còn được bảo vệ, bị lộ ra ngoài. Vì thế khi bạn ăn các thức ăn chua, ngọt hoặc nóng hay lạnh thì sẽ kích thích từ ống ngà lên dây thần kinh khiến răng có cảm giác ê buốt rất khó chịu.

Ngoài ra, mòn răng do nghiến răng, ăn nhiều thực phẩm chứa axít, sâu răng hoặc sử dụng nước súc miệng hằng ngày trong thời gian dài cũng là yếu tố nguy cơ khiến răng nhạy cảm và một trong những nguyên nhân thường gặp nhất là do chải răng không đúng cách dẫn đến tụt lợi và tổn thương mất men tại cổ răng. Răng ê buốt nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể khiến triệu chứng ê buốt tích lũy dần và ngày càng nặng thêm, thậm chí có thể dẫn đến viêm tuỷ.

Với những biến chứng lâu dài nguy hiểm như vậy, răng ê buốt phải làm sao để khắc phục?

1. Giảm thực phẩm chứa nhiều axit để răng bớt ê buốt

Thay đổi chế độ ăn uống của bạn là một trong những biện pháp hiệu quả nhất để loại trừ cảm giác răng ê buốt, do đó, bạn nên chế ăn uống thực phẩm có tính a-xít như nước ngọt có ga, bia rượu, các loại nước trái cây như cam, chanh .

2. Chải răng đúng cách bảo vệ men răng

Nhiều người thường có quan niệm, chải răng càng mạnh càng giúp loại bỏ mảng bám cũng như vi khuẩn. Tuy nhiên, chải răng quá mạnh sẽ khiến lớp men răng bị tổn thương dẫn đến răng bị tụt nướu và lộ ngà nhiều hơn. Để hạn chế những tổn thương gây ra cho răng, bạn không đánh răng quá mạnh và không đưa ngang bàn chải mà nên đặt bàn chải nghiêng một góc 45 độ so với trụ của răng, lưu ý là dùng bàn chải lông mềm để tránh làm tổn thương răng thêm và nên thay bàn chải 3 tháng/lần.

3. Dùng kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm

Ngoài những bí quyết trên, một trong những biện pháp giúp khắc phục tình trạng ê buốt răng hiệu quả là chải răng hàng ngày với loại kem đánh răng chuyên dụng cho răng nhạy cảm có chứa các hoạt chất như Strontium Acetate, Potassium Nitrate hay chứa Florua thay thế cho kem đánh răng thông thường. Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, Strontium giúp thay thế canxi ở ngà răng đã bị mất đi và bít các ống ngà bị lộ, bảo vệ răng khỏi các phản ứng kích thích tác động đến các dây thần kinh trong răng, giúp giảm tình trạng ê buốt một cách nhanh chóng, hiệu quả và kéo dài nhất.

rang-e-buot-phai-lam-sao-cho-het-3

Răng ê buốt phải làm sao – Nên thăm khám tại trung tâm nha khoa để tìm cách điều trị tốt nhất

Việc áp dụng một phương pháp điều trị trước tiên cần được thăm khám cụ thể để xác định được mức độ nhạy cảm. Sau khi tiến hành kiểm tra và xác định được nguyên nhân khiến răng ê buốt, các bác sĩ Nha khoa Paris sẽ áp dụng bôi florua trên các khu vực bị ê buốt để giúp tăng cường sự tái khoáng hóa men răng hoặc tiến hành hàn phục hồi các khu vực đã bị mất men răng (hàn răng sâu – răng mẻ, hàn cổ răng…). Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm có nồng độ fluoride cao hằng ngày( dùng trong các trường hợp đặc biệt) để giảm các cơn ê buốt tạm thời.

Với các biện pháp trên đây sẽ làm giảm ê buốt một cách nhanh chóng. Nếu bạn cần tư vấn răng ê buốt phải làm sao ? và các phương pháp làm trắng răng tại Nha khoa Paris, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Trung tâm để được các bác sĩ tư vấn về một cách điều trị cụ thể và hiệu quả nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng ê buốt phải làm sao cho hết? trong Tin tức tẩy trắng răng


X