HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng sữa bị ố vàng – Nguyên nhân & Cách khắc phục HIỆU QUẢ

May 9, 2018

Răng sữa bị ố vàng do rất nhiều nguyên nhân gây ra và ảnh hưởng nhất định đến việc hình thành răng vĩnh viễn của trẻ sau này. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì và cách khắc phục ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1/ Nguyên nhân răng sữa bị ố vàng là gì

Răng sữa bị ố vàng do những nguyên nhân sau đây:

➤ Vệ sinh răng miệng không tốt

Việc này phụ thuộc phần lớn vào việc định hướng của phụ huynh. Nếu bạn không chú trọng đến việc hướng dẫn cho bé vệ sinh răng miệng mỗi ngày, bé sẽ mất đi thói quen cực kì quan trọng này. Vệ sinh răng miệng kém không những làm răng ố vàng mà còn làm tăng nguy cơ bệnh lý răng miệng ở trẻ.

Răng sữa bị ố vàng - Nguyên nhân & Cách khắc phục HIỆU QUẢ 1

Vệ sinh răng miệng sai cách làm răng sữa bị ố vàng do không vệ sinh sạch sẽ

➤ Chế độ ăn uống không khoa học

Uống quá nhiều nước ngọt có màu, ăn nhiều bánh kẹo chứ phẩm màu sặc sỡ… cũng là nguyên nhân khiến cho răng sữa bị ố vàng. Đặc biệt nếu ăn vào ban đêm mà không thực hiện đánh răng lại thì răng sữa của bé sẽ xuống màu rất nhanh, không kiểm soát được.

Răng sữa bị ố vàng - Nguyên nhân & Cách khắc phục HIỆU QUẢ 2

Uống quá nhiều đồ có màu cũng làm răng bé bị ố vàng

➤ Uống nhiều thuốc kháng sinh

Việc uống quá nhiều thuốc kháng sinh chữa bệnh hoặc khi mang thai mà mẹ uống thuốc kháng sinh cũng khiến cho bé khi sinh ra răng bị ố vàng nặng, màu răng này có thể sẽ tiếp tục đến cả khi thay răng vĩnh viễn.

Răng sữa bị ố vàng  - Nguyên nhân là gì và cách khắc phục ra sao? 3

Răng sữa bị ố vàng do kháng sinh 

2/ Răng sữa bị ố vàng phải làm sao để khắc phục?

Răng sữa bị ố vàng dù là nguyên nhân gì cũng sẽ ảnh hưởng đến bé. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng với vấn đề này. Đồng thời, bạn cũng không nên sử dụng các loại thuốc tẩy trắng răng cho bé vì có thể làm ảnh hưởng đến khoang miệng và sức khỏe của bé.

Để khắc phục răng sữa bị ống vàng và ngăn ngừa bệnh lý răng miệng cho bé, bạn cần:

➤ Thực hiện vệ sinh răng miệng đúng cách cho bé, nếu bé quá nhỏ bạn có thể vệ sinh răng cho bé bằng cách dùng khăn mềm để lau răng.

➤ Tạo hứng thú cho bé trong việc đánh răng bằng bàn chải ngộ nghĩnh hoặc cha mẹ cùng bé chải răng.

➤ Hạn chế tối đa những đồ ăn tạo màu hoặc có gas, những thực phẩm này không những làm hại men răng mà còn không tốt cho sức khỏe.

➤ Nếu răng bé nhiễm kháng sinh, bạn không thể tác động bằng cách thông thường mà chờ bé lớn mới có thể có biện pháp khắc phục hoàn toàn được.

➤ Cho bé đi thăm khám răng miệng định kì để kịp thời phát hiện những dấu hiệu bệnh lý răng miệng và có cách điều trị kịp thời khi răng bị ố vàng.

Răng sữa bị ố vàng  - Nguyên nhân là gì và cách khắc phục ra sao? 4

Cho trẻ đi khám răng định kì để bảo vệ tốt nhất sức khỏe răng miệng 

Sau khi bé lớn và đã thay răng trưởng thành, nếu tiếp tục phát hiện răng bé bị ố vàng, xỉn màu, bạn có thể đưa bé đến nha khoa để thực hiện những biện pháp như tẩy trắng răng bằng công nghệ hoặc áp dụng cách cách làm trắng răng bị ố vàng tốt nhất.

Nếu bạn cần trao đổi trực tiếp với bác sĩ về việc răng sữa bị ố vàng của bé, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng sữa bị ố vàng – Nguyên nhân & Cách khắc phục HIỆU QUẢ trong Tin tức tẩy trắng răng