HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Giải đáp: Tẩy trắng răng bằng laser có hại không?

October 12, 2017
Câu hỏi:

Chào bác sỹ. Cho em hỏi tẩy trắng răng bằng laser có hại không ạ? Em đã nghe nhiều về phương pháp này và cũng định đi tẩy nhưng vẫn hơi lo ngại vì men răng em khá yếu. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ! (Minh Anh – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Anh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Tẩy trắng răng bằng laser có hại không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

1/ Tẩy trắng răng bằng laser có hại không?

Tẩy trắng răng là phương pháp dùng thuốc tẩy đưa lên răng để tạo ra tác dụng tẩy màu cho ngà răng. Hiện có khá nhiều phương pháp tẩy trắng khác nhau, nhưng về dịch vụ được sử dụng tại phòng nha được tin dùng nhất thì chỉ có kỹ thuật tẩy trắng bằng laser. Đây chỉ là yếu tố để kích hoạt thuốc tẩy, không trực tiếp tạo ra tính năng tẩy.

Tẩy trắng răng bằng laser có hại không? Bác sỹ chuyên gia tư vấn] 1

Tẩy trắng răng bằng laser có hại không?

Laser dùng để tẩy trắng răng là laser er nha khoa, đã được nghiên cứu và sử dụng ở tần số bước sóng phù hợp nhất, với ngưỡng tác động được kiểm soát ở mức độ an toàn.

Bước sóng laser er tham gia vào quá trình hoạt hóa thuốc tẩy trắng, làm tăng tốc độ di chuyển của các phân tử thuốc, giúp ngấm nhanh qua men răng và bao phủ toàn bộ ngà răng để làm trắng từ sâu bên trong, cho hiệu quả cao nhất. Bước sóng không sinh nhiệt nên không gây ra kích ứng bỏng rát, đau buốt cho người điều trị.

Hơn thế, trong thuốc tẩy có chứa thành phần fluor nên song song với quá trình tẩy trắng là quá trình tái khoáng hóa men răng, giúp răng chắc khỏe hơn sau tẩy trắng, phù hợp trong cả trường hợp men răng yếu.

Tẩy trắng răng bằng laser có hại không? Bác sỹ chuyên gia tư vấn] 2

Hàm răng chắc khỏe hơn sau quá trình tẩy trắng

Tuy nhiên, tẩy trắng răng bằng laser có thể gây hại trong trường hợp răng bạn đang mắc phải các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu… Những bệnh lý này cần điều trị triệt để trước khi tiến hành tẩy trắng răng.

Ngoài ra, việc cách ly mô mềm (môi, nướu) không đảm bảo trong quá trình tẩy trắng răng cũng sẽ làm cho thuốc tẩy trắng dây vào mô mềm và gây ra các vấn đề như cháy nướu, nhiễm trùng dẫn đến hoại tử mô mềm. Chính vì thế, quy trình tẩy trắng răng quyết định phần lớn đến vấn đề an toàn của khách hàng.

2/ Quy trình tẩy trắng răng bằng laser an toàn

Như đã nói ở trên, việc tẩy trắng răng bằng laser có hại không sẽ phụ thuộc phần lớn vào quy trình tẩy trắng răng. Một quy trình tẩy trắng răng an toàn cần đảm bảo đầy đủ 6 bước chuẩn xác.

Tẩy trắng răng bằng laser có hại không? [Bác sỹ chuyên gia tư vấn] 3

6 bước chuẩn trong quy trình tẩy trắng răng 

♦ Bước 1: Thăm khám và điều trị bệnh lý răng miệng (nếu có) trước khi tiến hành tẩy trắng răng.

♦ Bước 2: Cách ly mô mềm bằng dụng cụ nha khoa chuyên dụng.

♦ Bước 3: Bôi thuốc tẩy trắng đều khắp mặt răng.

♦ Bước 4: Chiếu đèn laser hoạt hóa thuốc tẩy trắng răng.

♦ Bước 5: Bôi kem dưỡng bù lại lượng nước và khoáng đã mất sau quá trình tẩy trắng răng.

♦ Bước 6: Vệ sinh lại khoang miệng, hoàn tất quy trình.

Toàn bộ quy trình này được thực hiện theo công nghệ tẩy trắng răng WhiteMax. Bạn có thể tham khảo rõ hơn về quy trình tẩy trắng răng của một khách hàng tại Nha khoa Paris qua video dưới đây:
Tẩy trắng răng bằng laser có hại không? [Bác sỹ chuyên gia tư vấn] 5

3/ Công nghệ tẩy trắng răng bằng laser hiện đại nhất

Tẩy trắng răng bằng laser có hại không cũng phụ thuộc khá nhiều vào công nghệ mà nó ứng dụng. Hiện nay, tia laser được ứng dụng vào công nghệ tẩy trắng răng WhiteMax cho hiệu quả triệt để nhất và được ứng dụng tại hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Công nghệ vận dụng thành công laser nha khoa hiện đại vào thẩm mỹ tẩy màu cho răng. Hiệu quả đã được chứng minh trong nhiều ca tẩy trắng răng thành công bằng công nghệ này tại Nha khoa Paris sau khi Trung tâm được chuyển giao độc quyền.

Tẩy trắng răng bằng laser có hại không? [Bác sỹ chuyên gia tư vấn] 6

Công nghệ đang được lựa chọn hàng đầu hiện nay

Đây cũng chính là công nghệ duy nhất hiện nay ứng dụng thành công laser vào thẩm mỹ trong nha khoa do các chuyên gia hàng đầu sáng chế và kiểm định bởi Hiệp hội Nha khoa quốc tế.

Công nghệ thực hiện tẩy trắng răng theo cơ chế tác động vào sâu bên trong, hoạt hóa thuốc tẩy trắng răng và giúp màu răng trắng sáng bật tone chỉ trong khoảng 20 – 30 phút mà không gây bất cứ tác động nào đến mô mềm trong khoang miệng.

Do đó, bạn có thể yên tâm, hòa toàn không phải băn khoăn về vấn đề tẩy trắng răng bằng laser có hại không khi thẩm mỹ răng tại Trung tâm.

Tẩy trắng răng bằng laser có hại không? [Bác sỹ chuyên gia tư vấn] 7

Tẩy trắng răng bằng laser có hại không? [Bác sỹ chuyên gia tư vấn] 8

Tẩy trắng răng bằng laser có hại không? [Bác sỹ chuyên gia tư vấn] 8

KH thực hiện tẩy trắng răng bằng tia laser tại Nha khoa Paris.

Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn bớt lo lắng hơn với vấn đề tẩy trắng răng bằng laser có hại không. Mọi thắc mắc liên quan, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách điền vào form đăng kí bên dưới, các bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cụ thể cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Giải đáp: Tẩy trắng răng bằng laser có hại không? trong Tư vấn tẩy trắng răng