HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tẩy trắng răng bằng máng áp dụng khi nào là hiệu quả nhất?

April 14, 2016
Câu hỏi:

Chào bác sỹ. Bác sỹ tư vấn giúp em tẩy trắng răng bằng máng áp dụng trong trường hợp nào là tốt nhất được không ạ? Em định mua máng về tẩy vì nó cũng rẻ nhưng nghe phong thanh là chỉ tẩy trắng được một số trường hợp nhất định thôi. Không biết có phải như vậy không ạ và nên tẩy như thế nào tốt nhất ạ? (Minh Hằng).

Trả lời :

Chào bạn Minh Hằng !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “tẩy trắng răng bằng máng áp dụng khi nào” của bạn, Nha khoa Paris “tẩy trắng răng bằng máng áp dụng khi nào là tốt nhất” xin được giải đáp cụ thể như sau.

Tẩy trắng răng bằng máng áp dụng khi nào là tốt nhất?

Máng tẩy trắng răng tuy là một phương pháp khá đơn giản để tẩy trắng răng nhưng cách dùng máng tẩy không phải đều có hiệu quả trong tất cả các trường hợp răng xỉn màu.

Về thực chất, tẩy trắng răng sử dụng thuốc chứa peroxide, ngậm qua đêm để có hiệu quả làm sạch các mảng ố vàng trên răng, tuy nhiên phương pháp này có tác dụng không sâu mà chủ yếu là tẩy trắng bề mặt răng là chính. Các nguyên nhân gây ố màu răng như do thực phẩm, trà, cà phê…thì hoàn toàn có thể dùng máng tẩy trắng răng do các sắc tố màu này chỉ bám ở phần men răng. Dưới tác động của thuốc tẩy trắng thì hoàn toàn có thể loại bỏ được những sắc tố gây màu khó ưa này.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp như răng xỉn màu nặng có nguyên nhân bẩm sinh, do nhiễm fluorua hay thuốc kháng sinh tetracycline thì hiệu quả của phương pháp này không cao cho dù có sử dụng một liệu trình trong thời gian dài.

Thực tế, các nguyên nhân gây màu này nằm trong cấu trúc của răng mà các cách thông thường không thể làm trắng được. Do đó, bạn cần xác định được tình trạng răng miệng của mình thuộc nguyên nhân nào mới có thể có cách tẩy trắng tốt nhất.

Trong một số trường hợp, các cách làm trắng răng bằng máng có thể hỗ trợ cho các trường hợp xỉn màu nặng sau khi đã sử dụng các liệu trình điều trị tại phòng nha. Điều này cho phép loại bỏ các sắc tố màu hoàn toàn trên răng.

Tẩy trắng răng bằng máng áp dụng khi nào là hiệu quả nhất?

Tẩy trắng răng bằng máng tốt nhất với răng xỉn màu nhẹ

Nếu bạn muốn thực hiện làm trắng răng bằng máng thì có thể lựa chọn mua máng tẩy bên ngoài, bán tại các hiệu thuốc hoặc sử dụng máng tẩy trắng tại phòng nha. Ưu điểm của tẩy trắng bằng máng tại các trung tâm là có sự hướng dẫn cụ thể của nha sỹ về cách sử dụng và nồng độ thuốc sao cho phù hợp. Bác sỹ cũng thăm khám răng miệng và điều trị bệnh lý cho bạn nếu có. Các khay ngậm cũng được chế tạo theo dấu hàm của bạn thay vì cùng 1 size như mua khay tẩy trắng bên ngoài.

Trong khi tẩy trắng răng bằng máng, bạn lưu ý, một số răng và nướu có thể bị tăng độ nhạy cảm trong quá trình làm trắng răng, do đó khi tiến hành bạn nên thận trọng, không để thuốc dây ra nướu và môi.

Trong khi tẩy trắng nên chú ý đến hàm lượng peroxide hoặc chất tẩy trắng. Hàm lượng càng cao thì thời gian làm việc càng ngắn. Tuy nhiên bạn cần thử trước để biết lợi và men răng của mình có đủ khỏe để chịu đựng được tác dụng của thuốc tẩy trắng hay không.

Tốt nhất, để tránh rủi ro cũng như đạt kết quả tẩy trắng như ý thì bạn nên thực hiện làm trắng răng tại phòng nha trong đó WhiteMax đang được Hiệp hội Nha khoa Pháp ADF đánh giá là công nghệ tẩy trắng răng tốt nhất hiện nay với 3 ưu điểm nổi trội:

+ Tẩy trắng răng ngay tức thì chỉ sau 1h đồng hồ ngay cả đối với các trường hợp xỉn màu nặng.

+ Thuốc tẩy trắng được ADF chứng nhận độ an toàn, hoàn toàn không xảy ra ê buốt cũng như mòn men răng.

+ Hiệu quả tẩy trắng có thể duy trì tới 5 năm mà không bị nhiễm màu trở lại.

Nếu bạn quan tâm đến công nghệ WhiteMax cũng như tẩy trắng răng bằng máng áp dụng khi nào là tốt nhất, bạn vui lòng liên hệ về trung tâm theo số hotline cũng như đăng ký vào mẫu tư vấn dưới đây. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tẩy trắng răng bằng máng áp dụng khi nào là hiệu quả nhất? trong Tư vấn tẩy trắng răng


X