Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách nào tẩy trắng răng bị nhiễm Tetracyline tốt nhất?

September 21, 2016

Tẩy trắng răng bị nhiễm Tetracyline không hề đơn giản và không thể dùng các phương pháp tẩy trắng thông thường. Tại nha khoa Paris, dựa trên tình trạng răng nhiễm Tetracyline của bạn ở mức độ nặng hay nhẹ mà bác sĩ nha khoa sẽ có phương pháp phù hợp để điều trị. Vậy có những cách nào có thể áp dụng để tẩy trắng hiệu quả nhất mà không gây ê buốt, đau nhức cho răng?

1. Vài điều cần biết về răng bị nhiễm Tetracyline 

Răng bị nhiễm tetracycline có thể do sử dụng trực tiếp kháng sinh hoặc do di truyền. Nếu người mẹ uống các thuốc này khi đang mang thai hoặc trẻ uống các thuốc này trước 7-8 tuổi thì có thể làm răng đổi màu.

Mức độ sậm màu răng tùy thuộc vào thời điểm, thời gian dùng thuốc, liều lượng và loại thuốc. Màu răng có thể trở nên vàng, nâu hay xám xanh. Sự thay đổi màu này có thể xảy ra trên toàn bộ răng hay chỉ ở một vùng nào đó, làm răng có những dải màu khác nhau.

Cách nào tẩy trắng răng bị nhiễm Tetracyline tốt nhất? 1

Cách nào tẩy trắng răng bị nhiễm Tetracyline tốt nhất?

Việt Nam là nước có tỉ lệ răng bị nhiễm tetracycline cao khi trong thời kỳ chiến tranh hoặc bao cấp, để điều trị bệnh đôi khi không có nhiều chọn lựa chủng loại kháng sinh cho bệnh nhân mà phải dùng tetracycline gây nên tình trạng răng bị xỉn màu, gây mất thẩm mỹ.

Để tẩy trắng răng bị nhiễm Tetracyline, chúng ta có thể ứng dụng biện pháp phục hình răng sứ hoặc tẩy trắng răng bằng laser để thẩm mỹ lại màu sắc cho răng.

MÔ TẢ TÌNH TRẠNG CỦA BẠN VỚI BÁC SĨ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ PHƯƠNG PHÁP TẨY TRẮNG RĂNG PHÙ HỢP NHẤT!

2. Các cách tẩy trắng răng bị nhiễm Tetracyline

– Đối với răng nhiễm màu nhẹ

Nếu răng bị nhiễm màu nhẹ thì có thể tẩy trắng bằng công nghệ WhiteMax. Công nghệ sử dụng laser er nha khoa thế hệ mới để hoạt hóa thuốc tẩy trắng, giúp gia tăng tính năng tẩy vượt trội hơn cho thuốc tẩy. Đồng thời thuốc sẽ đi sâu vào men răng để làm trắng sâu từ trong ra ngoài.

So với tẩy trắng răng bình thường, có thể hiệu quả tẩy trắng răng bị nhiễm Tetracyline không bằng nhưng vẫn làm răng sáng lên hơn hẳn so với màu răng cũ. Đó là hiệu quả mà không phải cách tẩy trắng nào cũng tạo ra được.

Cách nào tẩy trắng răng bị nhiễm Tetracyline tốt nhất? 2

Tẩy trắng răng bị nhiễm kháng sinh nhẹ bằng công nghệ WhiteMax

– Đối với răng nhiễm màu nặng

Trường hợp màu răng quá sậm, có các sọc màu hay vết lốm đốm do nhiễm thuốc kháng sinh tetracycline, việc tẩy trắng thông thường sẽ không mang lại hiệu quả. Lúc này, dưới sự hỗ trợ của nha sĩ, bạn có thể dùng phương pháp bọc răng sứ. Bạn sẽ chọn được màu răng trắng như ý muốn. Các vết lỗ chỗ, khiếm khuyết trên bề mặt răng cũng được che lại bằng răng sứ.

Tốt nhất bạn nên dùng răng sứ không kim loại để có hiệu quả thẩm mỹ cao nhất. Vì nếu dùng răng sứ kim loại, khung sườn bên trong có màu kim loại sẽ làm giảm độ tự nhiên cho răng sứ sau phục hình. Hơn nữa, do kim loại biến đổi trong môi trường miệng, răng sứ kim loại thường bị đổi màu theo thời gian, để lại ánh xám nơi cổ răng. Bên cạnh đó, một số kim loại có thể gây dị ứng.

Cách nào tẩy trắng răng bị nhiễm Tetracyline tốt nhất? 3

KH thực hiện bọc sứ cho răng nhiễm màu kháng sinh tại Nha khoa Paris

Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

Răng toàn sứ (Cercon, Emax) được làm hoàn toàn bằng sứ, chất liệu và màu sắc tự nhiên như răng thật, đặc biệt không bị đổi màu theo thời gian, không có ánh xám của kim loại ở cổ răng và không gây dị ứng trong môi trường miệng.

Tại Nha khoa Paris, cả hai phương pháp tẩy trắng răng bị nhiễm Tetracyline đều được thực hiện bằng công nghệ hiện đại với đội ngũ y bác sĩ nha khoa tay nghề cao, đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo form đăng kí bên dưới để nhận tư vấn miễn phí từ phía các bác sĩ nha khoa!

Bạn đang xem: Cách nào tẩy trắng răng bị nhiễm Tetracyline tốt nhất? trong Tin tức tẩy trắng răng


X