Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tẩy trắng răng cần lưu ý những gì?

0 comment January 16, 2015

Tẩy trắng răng không còn quá xa lạ đối với những ai quan tâm đến các phương thức làm đẹp bản thân. Tuy nhiên tẩy trắng răng cần lưu ý những gì thì không phải ai cũng biết. Tẩy trắng răng cơ bản không nguy hại đến sức khỏe nhưng cần chú ý những vấn đề gì để tẩy trắng đạt được kết quả tối ưu nhất?

Tẩy trắng răng cần lưu ý những gì

Phụ nữ có thai hay đang cho con bú, trẻ em dưới 18 tuổi hay những người mắc bệnh tiểu đường được khuyến cáo không nên thực hiện các phương pháp tẩy trắng để đảm bảo an toàn. Những trẻ em dưới 16 tuổi buồng tủy răng còn rộng, thuốc tẩy trắng răng có thể làm kích thích tủy làm răng nhạy cảm nhiều hơn hoặc gây nên tình trạng viêm nướu, viêm quanh răng, sâu răng, tụt nướu lộ chân răng, có thể làm tăng sự ê buốt răng khi tẩy trắng răng. Do đó, độ tuổi tốt nhất để tẩy trắng là 18 tuổi trở lên khi cấu trúc của răng đã phát triển đầy đủ.

tay-trang-rang-can-luu-y-nhung-gi-2

Thước đo độ trắng của răng

Ngoài ra, những người mắc các bệnh lý răng miệng như sâu răng, nha chu, viêm nướu, thiếu sản men răng, mòn cổ răng…cũng cần phải điều trị tận gốc trước khi thực hiện tẩy trắng răng. Với các trường hợp phục hình cho răng thì các miếng trám phục hình phải kín và mọi phần ngà bị lộ phải được che lại cũng như những vùng nhạy cảm hoặc có nguy cơ nhạy cảm phải được xử lý trước. Những miếng trám hở, sâu răng, mòn răng trên vùng sẽ được tẩy cần phải được xử lý trước khi tẩy để tránh những ê buốt răng có thể xảy ra.

Lựa chọn phương pháp tẩy trắng răng an toàn

Việc lựa chọn một phương pháp tẩy trắng răng an toàn có ý nghĩa quyết đinh đến hiệu quả tẩy trắng. Bản chất của phương pháp tẩy trắng răng là sử dụng phản ứng oxy hoá khử, phóng thích oxy nguyên chất thấm vào, cắt đứt các chuỗi protein màu trong răng, làm cho chúng ta không còn nhìn thấy màu dưới ánh sáng tự nhiên mà hoàn toàn không lấy đi bất kỳ yếu tố nào trong răng hay làm tổn thương bề mặt men răng. Tuy nhiên, nồng độ thuốc tẩy trắng luôn được giới hạn ở mức độ an toàn để bảo vệ các răng sống không bị kích thích tủy. Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng răng của bệnh nhân để quyết định nồng độ phù hợp. Đối với răng chết tủy có thể sử dụng nồng độ cao hơn.

tay-trang-rang-can-luu-y-nhung-gi-4

Tẩy trắng dưới tác dụng của đèn laser

WhiteMax hiện được đánh giá là công nghệ tẩy trắng răng tiên tiến nhất hiện nay đang được Nha khoa Hoàn Mỹ áp dụng. WhiteMax có PH = 7 trung tín nên không gây hại bề mặt men răng, quá trình tẩy trắng chỉ làm thay đổi màu răng, không làm thay đổi cấu trúc răng, đồng thời tiến trình thực hiện cũng không gây đau hay ê buốt. Toàn bộ tiến trình tẩy trắng diễn ra chỉ trong vòng 45’ – 1h được thực hiện ngay tại phòng khám, răng ở hàm trên và hàm dưới sẽ được tẩy trắng cùng một lúc. Bác sĩ sẽ tiến hành bôi thuốc lên răng bệnh nhân, thuốc sau đó sẽ được kích hoạt bằng đèn Lazer. Peroxide là một chất oxid hóa mạnh, quá trình tẩy trắng diễn ra khi peroxide đi xuyên qua men và ngà răng, oxy hoá những chất tạo màu đã ngấm vào răng. Thuốc tẩy trắng được sử dụng trong công nghệ đã được Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ kiểm định về độ an toàn và hoàn toàn không ra bất kỳ biến chứng nào đối với cơ thể.

tay-trang-rang-can-luu-y-nhung-gi-3

Tẩy trắng răng cần lưu ý những gì?

Lưu ý trong ăn uống sau khi tẩy trắng

Sau khi tẩy trắng, nên hạn chế các thức ăn, uống sậm màu, sử dụng ống hút khi uống nước sẽ tránh được các chất màu tiếp xúc trực tiếp với các răng cửa. Chải răng, súc miệng ngay lập tức sau khi ăn, uống thực phẩm có màu cũng như nói không với thuốc lá dễ gây xỉn màu trở lại cho răng

Vệ sinh răng miệng, chải răng ít nhất 2 lần/ngày, kết hợp dùng chỉ tơ nha khoa sau khi ăn để làm sạch các mảng bám trên răng. Sử dụng kem đánh răng làm trắng răng chỉ 1-2 lần/tuần để lấy đi các chất nhiễm màu trên bề mặt răng.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về tẩy trắng răng cần lưu ý những gì, đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa Hoàn Mỹ theo số điện thoại 0943 776699 để được hỗ trợ giải đáp cụ thể.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tẩy trắng răng cần lưu ý những gì? trong Tin tức tẩy trắng răng


X