Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tẩy trắng răng có hại gì cho răng miệng không?

0 comment February 26, 2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Hoàn Mỹ. Em đang muốn tẩy trắng răng vì sắp tới có sự kiện quan trọng. Hàm răng của em hiện giờ khá xỉn màu, có chỗ còn bị lốm đốm vàng trông không được đẹp mắt lắm. Em thấy bạn em sau khi tẩy trắng thì bị ê buốt nên cũng hơi băn khoăn không biết tẩy trắng răng có hại gì cho răng miệng hay không. Liệu có khiến men răng bị mòn không thưa bác sỹ? Bác gì giải đáp giúp em ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Huyền Trang – Đống Đa, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Huyền Trang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc ” Tẩy trắng răng có hại gì cho răng miệng không? “của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau.

Cùng với sự phát triển của xã hội thì nhu cầu làm đẹp, tẩy trắng răng cũng tăng lên. Hiện có khá nhiều phương pháp tẩy trắng răng được áp dụng nhưng cơ bản được phân loại: tẩy trắng răng tại nhà và tẩy trắng răng tại phòng khám. Tẩy trắng răng thực chất không gây nhiều nguy hại cho sức khỏe răng miệng nếu thực hiện đúng cách và có sự theo dõi của bác sỹ.

Các phương pháp tẩy trắng răng tại nhà bao gồm dùng bột tẩy trắng, miếng dán trắng răng, máng tẩy…có ưu điểm là mức chi phí thấp và tiện lợi khi có thể thực hiện tại nhà, tuy nhiên nếu như lạm dụng quá mức hoặc thực hiện không đúng quy trình hướng dẫn có thể gây hại cho răng, làm mòn men răng hoặc làm bỏng môi, nướu.

tay-trang-rang-co-hai-gi-cho-rang-mieng-khong

Tẩy trắng răng nếu thực hiện theo phương pháp tốt không gây nguy hại cho răng miệng

Tẩy trắng răng có hại gì cho răng miệng không?

Phương pháp tẩy trắng răng tại phòng khám cơ bản là cách sử dụng phản ứng oxy hoá khử, phóng thích oxy nguyên chất thấm vào, cắt đứt các chuỗi protein màu trong răng mà không làm tổn thương bề mặt men răng. Các nha sỹ sẽ căn cứ trên nền răng, tình trạng răng miệng cụ thể của mỗi bệnh nhân mà sẽ có sự điều chỉnh nồng độ thuốc và thời gian sao cho phù hợp nhất bởi mỗi người không thể có chung một công thức hoặc thời gian tẩy trắng giống nhau. Có nhiều trường hợp do mức độ xỉn màu nặng hoặc độ sáng trên răng không đồng đều nhau thì cần tẩy trắng theo nhiều cấp độ trong nhiều lần khác nhau.

Về cơ bản, tẩy trắng răng tại phòng khám thực hiện bởi bác sỹ sẽ an toàn và ít gây biến chứng cho răng miệng. Chỉ có một số trường hợp răng quá nhạy cảm thì có thể bị ê buốt nhẹ trong hoặc sau quá trình tẩy trắng. Tuy nhiên, tình trạng này cũng không kéo dài quá lâu, do đó bạn không phải quá lo lắng tẩy trắng răng có hại gì hay không.

Công nghệ WhiteMax của Hoa Kỳ hiện đang được coi là giải pháp hiệu quả nhất trong tẩy trắng răng và an toàn tuyệt đối với sức khỏe. Đèn laser khi tác động trực tiếp lên thuốc tẩy trắng sẽ giúp hoạt hóa thuốc và đánh bật các sắc tố gây màu. Quy trình diễn ra nhanh chóng, cả hai hàm sẽ trở nên sáng bóng trong vòng 45’-1h mà không hề gây tổn hại đến men răng hoặc gây ê buốt, đau nhức.

WhiteMax cũng sử dụng thuốc tẩy trắng chứa fluor – yếu tố nền tảng hình thành men răng, dưới sự tác động liên tục và ổn định của các bước sóng kích thích quá trình tự bù men răng tự nhiên tạo ảnh hưởng tích cực lên mô quanh răng. Sau khi tẩy trắng răng, bạn hoàn toàn có thể sinh hoạt bình thường mà không cần thời gian nghỉ dưỡng.

Bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời câu hỏi:” Tẩy trắng răng có hại gì cho răng miệng không?” Mọi thông tin chi tiết về công nghệ WhiteMax cũng như mức chi phí tẩy trắng răng, bạn Huyền Trang có thể liên hệ với Nha khoa Hoàn Mỹ theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc liên hệ trực tiếp theo số điện thoại 0943 776699. Chúc bạn có hàm răng đẹp như ý!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tẩy trắng răng có hại gì cho răng miệng không? trong Tư vấn tẩy trắng răng


X