HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Ăn hành hôi miệng – Điều trị tận gốc, khắc phục triệt để

December 17, 2017

Hành là một thực phẩm có thể chế biến nhanh gọn và được rất nhiều người ưa dùng hiện nay. Tuy nhiên, đa số những người có thói quen này đều có thể dễ dàng cảm nhận được mùi hôi trong hơi thở của mình. Vậy nguyên nhân của tình trạng ăn hành hôi miệng là gì và có biện pháp nào khắc phục không?

1/ Tại sao ăn hành hôi miệng?

Ăn hành hôi miệng là nỗi lo lắng của khá nhiều người đang là “tín đồ” của thực phẩm này. Tuy nhiên, lại có nhiều ý kiến cho rằng hành không phải là nguyên nhân. Điều này đã được khoa học lý giải cụ thể nhất.

Theo nhật báo Today I Found Out, hành là một thực vật họ nhà cây có tên là Allium. Hầu như tất cả các thực vật trong họ nhà cây này đều có thể gây mùi hôi miệng khi dùng thường xuyên như tỏi, kiệu, hẹ…

Ăn hành hôi miệng – Điều trị tận gốc, khắc phục triệt để | Nha khoa Paris 1

Ăn hành hôi miệng là lo lắng của nhiều người

Trong hành có chứa chất sulfuric – một chất gây mùi hôi và thúc đẩy sự gia tăng vi khuẩn trong khoang miệng. Sau khi ăn, dù bạn có xúc miệng hoặc đánh răng sạch thế nào thì mùi sẽ vẫn còn. Nếu ăn quá nhiều, chất này còn có thể ngấm vào máu và tạo thành bệnh khó chữa.

Chất sulfuric không chỉ biểu hiện ra ngoài qua mùi hôi miệng, nó còn thải ra ngoài qua đường mồ hôi nên cơ thể của bạn có thể sẽ rất nặng mùi.

Tham khảo thêm >>> Cách chữa hôi miệng bằng mật ong

2/ Điều trị, khắc phục tận gốc tình trạng ăn hành hôi miệng

Ăn hành hôi miệng đã được xác định là do chất sulfuric ngấm vào máu nên rất khó để có thể khắc phục hoàn toàn. Một vài lời khuyên của bác sĩ dưới đây sẽ giúp bạn chữa hôi miệng sau khi ăn hành nhanh chóng, triệt để.

♦ Dùng trà bạc hà nóng hoặc uống sữa sau khi ăn để át đi mùi hành.

♦ Kết hợp rau mùi tây với các món có hành cũng giúp giảm đi đáng kể mùi hôi do hành gây ra.

Ăn hành hôi miệng – Điều trị tận gốc, khắc phục triệt để | Nha khoa Paris 2

Cách khắc phục tình trạng ăn hành hôi miệng

♦ Xúc miệng thật sạch với nước muối ấm sau khi ăn hành hoặc có thể chải răng sau khi ăn.

♦ Sử dụng một số loại xịt thơm miệng khi phải giao tiếp với người khác.

Tuy nhiên, những biện pháp trên chỉ giúp giảm đi được phần nào mùi hôi miệng do hành, mùi hôi sẽ quay trở lại trong khoảng 2 – 3 h sau khi áp dụng những biện pháp đó.

Tốt hơn hết, bạn nên bỏ thói quen ăn hành sống hoặc hạn chế đến mức tối đa. Có thể chế biến hành chín cùng với một số món ăn nếu đây là loại thực phẩm yêu thích và không thể bỏ của bạn.

Ngoài ra, hãy đến nha khoa thăm khám cụ thể vì rất có thể nguyên nhân gây mùi hôi miệng của bạn xuất phát từ những lý do khác như bệnh cơ thể, bệnh răng miệng, cao răng… Qua thăm khám, bác sĩ sẽ đưa ra những chỉ định cần thiết cho bạn.

Ăn hành hôi miệng – Điều trị tận gốc, khắc phục triệt để | Nha khoa Paris 3

Thăm khám để tìm ra nguyên nhân gây hôi miệng cụ thể

Đặc biệt hơn, khi tới các trung tâm nha khoa thăm khám và điều trị, bạn không những có thể khắc phục một cách triệt để tình trạng hôi miệng do hành mà còn giúp tẩy trắng răng trong thời gian nhanh chóng giúp đem lại hàm răng trắng sáng và hơi thở thơm tho ngay tức thì.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi bằng cách điền câu hỏi vào form đăng kí bên dưới nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về tình trạng ăn hành hôi miệng. Các bác sĩ sẽ liên hệ lại và tư vấn cụ thể cho bạn trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Ăn hành hôi miệng – Điều trị tận gốc, khắc phục triệt để trong Tin tức tẩy trắng răng