HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách chữa hôi miệng sau khi ăn tỏi cực lạ!

March 8, 2017

Tỏi chính là một trong những tác nhân gây hôi miệng phổ biến. Tuy nhiên, đây cũng là món ăn yêu thích, không thể không có trong mỗi bữa ăn của một số người. Nếu bạn là một “tín đồ của tỏi”, hãy tham khảo ngay cách chữa hôi miệng sau khi ăn tỏi dưới đây để có thể vừa ăn được món mình thích, lại vẫn có thể có hơi thở thơm mát mọi lúc, mọi nơi.

1/ Cách chữa hôi miệng sau khi ăn tỏi

Tỏi có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe nhưng chúng lại chứa nhiều tinh dầu mang mùi hôi đặc trưng. Nếu sử dụng tỏi hàng ngày, những tinh dầu này sẽ có cơ hội phát triển và lưu lại rất lâu trong khoang miệng, tạo thành mùi hôi khó chịu.

Cách chữa hôi miệng sau khi ăn tỏi cực lạ! 1

Có cách chữa hôi miệng khi ăn tỏi không?

Những cách trị hôi miệng dưới đây sẽ giúp bạn bớt đi phần nào mùi hôi đó:

  • Uống trà mạn sau khi ăn tỏi, hoặc cũng có thể nhai trực tiếp lá chè tươi sẽ có tác dụng tốt hơn.
  • Uống 1 ly sữa bò sau khi ăn tỏi. Theo nghiên cứu, một ly sữa nhỏ (200ml) làm giảm 50% sự có mặt của chất AMS trong tỏi khi đã ngấm vào hơi thở.
  • Nhai sống 1 nhánh cần tây để làm át mùi tỏi.
  • Ngậm 1 muỗng đường cát trắng trong miệng cho đến khi tan hết. Sau đó xúc miệng thật sạch với nước, bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt trong hơi thở.
  • Xúc miệng bằng dấm táo hòa trong nước sẽ giúp làm bay hơi mùi hôi ra khỏi khoang miệng.

Cách chữa hôi miệng sau khi ăn tỏi cực lạ! 2

Những thực phẩm nên dùng sau khi ăn tỏi

2/ Một vài lời khuyên cho bạn

Những cách chữa hôi miệng sau khi ăn tỏi nêu trên đều mang lại tác dụng nhất định. Tuy nhiên, bạn đừng nên coi nó là cách thần kì chữa khỏi hôi miệng 100%. Nếu bạn tiếp tục ăn tỏi trong thời gian dài, mùi hôi miệng sẽ ngày càng nặng hơn.

Để có một sức khỏe tốt và hơi thở luôn thơm mát, chúng tôi khuyên bạn nên ăn tỏi một cách khoa học. Ăn tỏi đã qua chế biến cùng thực phẩm khác, hạn chế ăn tỏi sống và vệ sinh răng miệng đúng cách sau mỗi lần ăn.

Cách chữa hôi miệng sau khi ăn tỏi cực lạ! 3

Nên dùng tỏi đã chế biến thay vì tỏi sống

Ngoài ra, bạn nên đi lấy cao răng định kì 3 – 6 tháng/lần. Mùi tỏi cũng có thể bám vào những mảng cao răng của bạn và khiến hơi thở nhiễm mùi nặng hơn.

Hiện nay, công nghệ lấy cao răng Cavitron BP 8.0 đang áp dụng tại Nha khoa Paris cho phép việc lấy cao răng diễn ra nhanh chóng và nhẹ nhàng nhất. Hoàn toàn không ảnh hưởng đến nướu, mũi siêu âm sẽ tác động để làm cho cao răng bong ra nhanh chóng nhất.

Cách chữa hôi miệng sau khi ăn tỏi cực lạ! 4

Công nghệ lấy cao răng Cavitron B.P 8.0 đang được ứng dụng tại Nha khoa Paris

Với việc lấy cao răng định kì kết hợp với những cách chữa hôi miệng sau khi ăn tỏi, bạn sẽ không còn tự ti với hơi thở của mình nữa. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi bằng cách điền vào form đăng kí bên dưới, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cách chữa hôi miệng sau khi ăn tỏi cực lạ! trong Tin tức tẩy trắng răng