HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cạo vôi răng là gì và thực hiện như thế nào?

November 29, 2016

Khi phát hiện những mảng bám đáng ngờ trong khoang miệng, nhiều người tìm đến bác sĩ nha khoa và được tư vấn nên đi cạo vôi răng. Tuy nhiên, cạo vôi răng là gì và như thế nào thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ về dịch vụ nha khoa này.

1/ Cạo vôi răng là gì và tại sao phải cạo vôi răng?

Vôi răng (hay cao răng) là mảng bám được tạo thành từ những mảnh vụn thức ăn tích tụ lâu ngày trong khoang miệng. Những mảnh vụ thức ăn kết hợp với chất muối Calcium trong nước bọt và tạo thành những mảng bám cứng đầu chỉ sau khoảng 1 tuần.

Có thể dễ dàng nhận dạng vôi răng thông qua mắt thường, đó là những mảng bám có màu vàng hoặc màu đen, cứng và bề mặt thô ráp.

Cạo vôi răng là gì và thực hiện như thế nào? 1

Cạo vôi răng là gì? – Vôi răng dễ quan sát được bằng mắt thường

Nếu bạn thắc mắc về vấn đề cạo vôi răng, bạn cần thấy được những tác hại của vôi răng đối với sức khỏe răng miệng. Thông thường, vôi răng được hình thành ở ngay đường viền nướu (hoặc ở dưới đường viền nướu một chút) sẽ có thể gây kích ứng mô nướu.

Vôi răng không thể làm sạch bằng các biện pháp chải răng hàng ngày nên chúng ngày càng tích tụ nhiều hơn trong khoang miệng, tạo điều kiện cho cá mảng bám khác bám nhiều hơn và chặt hơn vào răng, gây ra tình trạng sâu răng và các bệnh răng miệng nghiêm trọng liên quan đến nướu.

Chính vì vậy, cạo vôi răng là việc làm cần thiết để loại bỏ các mảng bám cứng đầu, giúp răng trắng sạch và phòng tránh các bệnh răng miệng.

2/ Cạo vôi răng là gì và phương pháp cạo vôi răng như thế nào?

Cạo vôi răng là gì sẽ được giải đáp bằng quy trình cạo vôi răng tại Nha khoa Paris dưới đây:

icon_qt11  Thăm khám và tư vấn

Đây là bước không thể thiếu trước khi thực hiện bất cứ dịch vụ nha khoa nào. Theo đó, các bác sĩ sẽ nắm được tình hình răng miệng cụ thể của bệnh nhân để có hướng điều trị cho hiệu quả nhất.

icon_qt21  Vệ sinh răng miệng

Việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ giúp những mảng bám vôi răng lộ ra rõ hơn và các bác sĩ có thể tiến hành làm sạch cao răng triệt để hơn.

Cạo vôi răng là gì và thực hiện như thế nào? 2

Quy trình cạo vôi răng được thực hiện bằng máy lấy  vôi răng hiện đại nhất

icon_qt31  Cạo vôi răng

Tại Nha khoa Paris, cạo vôi răng sẽ được thực hiện bằng công nghệ lấy cao răng siêu âm Cavitron 8.0. Công nghệ sử dụng các đầu mũi sóng siêu âm làm đứt gãy các liên kết cứng đầu và khiến chúng nhẹ nhàng bong ra ngoài.

icon_qt41  Đánh bóng mặt răng

Việc đánh bóng được thực hiện sau khi răng đã hoàn toàn sạch vôi răng, giúp cho răng trơn nhẵn hơn, ngăn ngừa các mảng bám cao răng quay trở lại. Đây là bước cuối cùng để khép lại quy trình cạo vôi răng.

Cạo vôi răng giúp cho răng sạch và khỏe hơn nhưng không có tác dụng làm trắng răng. Muốn sở hữu một hàm răng vừa sạch khỏe, vừa trắng đẹp, bạn cần thực hiện tẩy trắng răng.

Hiện nay, nha khoa Paris đang thực hiện tẩy trắng răng cho khách hàng bằng công nghệ WhiteMax. Công nghệ cho phép lấy đi màu răng ố vàng, xỉn màu và thay thế bằng một hàm răng trắng sáng vượt trội.

Nếu bạn muốn được tư vấn nhiều hơn nữa về cạo vôi răng là gì hoặc những vấn đề liên quan đến nha khoa, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách điền vào form đăng kí dưới đây, các nha sĩ sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Cạo vôi răng là gì và thực hiện như thế nào? trong Tin tức tẩy trắng răng