HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có cách chữa răng xỉn bẩm sinh nào hiệu quả không?

July 15, 2015
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em năm nay 23 tuổi, hàm răng bị xỉn màu từ nhỏ, màu răng đục nhờ nhờ mà loang lổ khá là xấu. Lúc bắt đầu mọc răng đã như thế, không hiểu tại sao, trong khi bố mẹ em không có bị xỉn như vậy. Mong bác sỹ cho em hỏi có cách chữa răng xỉn bẩm sinh nào hiệu quả có thể áp dụng cho trường hợp của em không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trần Thảo Chi – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thảo Chi!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có cách chữa răng xỉn màu bẩm sinh nào hiệu quả không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có cách chữa răng xỉn bẩm sinh nào hiệu quả khôngHàm răng xỉn màu bẩm sinh đã được điều trị thẩm mỹ hiệu quả bằng công nghệ hiện đại

Muốn biết được cách chữa răng xỉn bẩm sinh hiệu quả cần căn cứ trên nguyên nhân cụ thể.

Những trường hợp có răng xỉn màu bẩm sinh lại không chỉ xuất phát từ 1 nguyên nhân. Có thể do nhiễm Tetracyline, nhiễm Fluor hoặc thiếu canxi.

Nếu là do thiếu canxi thì đi kèm với hiện tượng răng xỉn màu có thể là tình trạng răng yếu và có những đốm đục loang lổ. Răng nhiễm Tetracyline thì răng thường ngả màu xỉn nâu đen. Răng bị nhiễm Fluor lại bị đục màu và có các đốm trắng đục trên mặt răng.

Dựa trên miêu tả của bạn răng vừa đục lại loang lổ thì có thể là do một trong hai nguyên nhân hoặc là do cả hai nguyên nhân bị nhiễm Fluor và thiếu canxi.

Những nguyên nhân này không mang tính di truyền nên dù bố mẹ bạn có hàm răng bình thường thì bạn vẫn có nguy cơ mắc phải. Có thể khi mang thai, mẹ bạn bị thiếu canxi nên bạn cũng bị thiếu canxi nhưng đến sau này lại vẫn không được bổ sung canxi nên khi răng mọc mới có màu như vậy. Nhiễm fluor thì xuất phát từ nhiều nguyên nhân, hoặc là do nguồn nước, thực phẩm, hoặc là kem đánh răng,…

Trường hợp bị nhiễm Tetracyline có thể loại trừ vì đến thế hệ như bạn thì thường không phải sử dụng nhiều loại thuốc kháng sinh này. Hơn nữa những triệu chứng bạn mô tả cũng không cho thấy là do Tetracyline gây nên.

Cách chữa răng xỉn bẩm sinh hiệu quả?

Để biết cách chữa răng xỉn bẩm sinh hiệu quả nhất trước hết bạn cần được thăm khám để xác định được nguyên nhân cụ thể là gì. Nếu bị thiếu canxi thì nên bổ sung, nếu bị nhiễm Fluor thì cần cân bằng lại bằng các biện pháp chuyên khoa.

Đó là hướng điều trị từ bên trong. Riêng với những chiếc răng để xóa được các đốm đục và cải thiện màu, bạn có thể tẩy trắng răng xỉn màu nếu ở mức độ vừa phải.

Công nghệ tẩy trắng răng WhiteMax sẽ giúp bạn có được hàm răng trắng sáng hơn. Theo các chuyên gia nha khoa thẩm mỹ thuộc Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ, công nghệ là giải pháp tốt nhất để tẩy màu răng. Đó cũng sẽ là cách chữa răng xỉn bẩm sinh hiệu quả nhất có thể áp dụng hiện nay.

Công nghệ ứng dụng laser er nha khoa để hoạt hóa thuốc tẩy trắng, giúp đưa thuốc đi sâu vào trong men răng để làm trắng sâu và triệt để. Thuốc tẩy trắng được kiểm soát ở nồng độ an toàn và không gây kích ứng cho răng, nướu. Bước sóng laser còn có tính năng làm săn chắc mô nướu và khỏe mô răng hiệu quả.

Với công nghệ này, những chiếc răng bị đục và có nhiều đốm loang lổ của bạn sẽ được tẩy trắng rất thẩm mỹ.

Đã có nhiều trường hợp tương tự, thậm chí nặng hơn bạn đã được tẩy trắng bằng công nghệ này với hiệu quả thẩm mỹ rất cao.

Tẩy trắng răng WhiteMax hiện đã được các chuyên gia sáng chế Forsyth – Hoa Kỳ chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và trình độ tay nghề. Bởi vậy, bạn có thể yên tâm khi thẩm mỹ trắng răng tại Trung tâm.

Nếu còn thắc mắc nào khác về cách chữa răng xỉn bẩm sinh vượt trội WhiteMax, bạn có thể liên hệ về Trung tâm theo các thông tin sau đây, bác sỹ sẽ hỗ trợ tư vấn tốt nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Có cách chữa răng xỉn bẩm sinh nào hiệu quả không? trong Tư vấn tẩy trắng răng