HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có nên áp dụng cách làm trắng răng cho trẻ em bằng công nghệ?

April 22, 2018

Răng của trẻ em rất dễ bị xỉn đen, ố vàng. Điều này không gây nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng đến thẩm mỹ và khiến khá nhiều bậc phụ huynh lưu tâm, muốn tìm cách tẩy trắng lại hàm răng cho con mình. Vậy có nên áp dụng cách làm trắng răng cho trẻ em bằng công nghệ không?

1/ Có nên áp dụng cách làm trắng răng cho trẻ em bằng công nghệ không?

Răng trẻ em khá yếu, lớp men răng mỏng và dễ bị tổn thương. Trong khi đó, công nghệ tẩy trắng răng lại khá mạnh, xâm nhập sâu vào phần men răng để đánh bay màu răng nên sẽ có thể gây kích ứng men răng trẻ. Cách làm trắng răng cho trẻ em bằng công nghệ tẩy trắng răng được bác sĩ nha khoa chỉ định là không nên thực hiện.

Có nên áp dụng cách làm trắng răng cho trẻ em bằng công nghệ? 1

Cách tẩy trắng răng cho trẻ em bằng công nghệ có nên áp dụng không?

Trong trường hợp trẻ ở độ tuổi chưa thay răng thì việc tẩy trắng răng sữa sẽ không mang lại bất cứ tác dụng nào, thậm chí còn khiến cho toàn bộ khoang miệng của trẻ bị kích ứng nghiêm trọng.

Ngoài công nghệ tẩy trắng răng thì việc áp dụng các cách tẩy trắng răng tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên cho trẻ cũng không nên thực hiện. Trẻ không thể nhận thức bằng người lớn nên có thể nuốt những nguyên liệu đó vào bụng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của trẻ.

2/ Có cách làm trắng răng cho trẻ em hiệu quả không?

Tuy không thể áp dụng cách làm trắng răng cho trẻ em bằng công nghệ nhưng bạn vẫn có thể cải thiện màu răng cho bé bằng những phương pháp đơn giản ngay tại nhà. Một số phương pháp làm trắng răng sau đây có thể là gợi ý cho bạn:

↗ Cho bé tập làm quen với thói quen tự chải răng và làm sạch răng miệng hàng ngày vào sáng và tối

↗ Lựa chọn bàn chải răng loại nhỏ, mềm và kem đánh răng trẻ em phù hợp.

Có nên áp dụng cách làm trắng răng cho trẻ em bằng công nghệ? 2

Tập cho bé thói quen đánh răng vào sáng và tối cho trẻ

↗ Bạn có thể cùng bé chải răng hoặc hướng dẫn bé chải răng đúng cách (chải nhẹ nhàng theo chiều dọc của răng, cả mặt trong và mặt ngoài).

↗ Lựa chọn các loại thực phẩm tốt cho răng như táo, rau, phomai hoặc các loại đồ ăn mềm, có màu trắng.

↗ Tránh thức ăn quá nhiều bột đường, dư axit, nước tạo màu, nước có ga… đặc biệt là trước khi đi ngủ.

↗ Cho bé đi khám răng định kì 3 – 6 tháng/lần  tại các địa chỉ nha khoa uy tín để kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường và có biện pháp điều trị triệt để.

Có nên áp dụng cách làm trắng răng cho trẻ em bằng công nghệ? 3

Cho trẻ đến nha khoa thăm khám răng định kì 3 – 6 tháng/lần

Trên đây là ý kiến của chuyên gia về vấn đề có nên áp dụng cách làm trắng răng cho trẻ em bằng công nghệ không? Mọi thắc mắc liên quan, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Có nên áp dụng cách làm trắng răng cho trẻ em bằng công nghệ? trong Tin tức tẩy trắng răng