HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có nên dùng bột trắng răng để tự tẩy tại nhà không?

March 8, 2018
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Bác sỹ tư vấn giúp em có nên dùng bột trắng răng để làm trắng răng tại nhà không ạ? Hàm răng của em bị xỉn màu trông rất xấu. Em thấy ngoài hiệu thuốc có bán bột tẩy trắng răng nhưng không biết có an toàn không và hiệu quả ra sao. Mong bác sĩ tư vấn giúp. (Nguyên Hạnh – Hải Dương).

Trả lời :

Chào bạn Nguyên Hạnh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên dùng bột trắng răng để tự tẩy tại nhà không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

1/ Bột tẩy trắng răng là gì?

Bột tẩy trắng răng cũng là một dạng làm trắng răng tương tự như dùng thuốc tẩy, nhưng hình thức có thể khác nhau.

Việc tẩy trắng răng dù bằng cách nào cũng cần phải hết sức thận trọng và cân nhắc. Tuy không mài răng hay xâm lấn nướu, nhưng thuốc tẩy với nồng độ lớn cũng sẽ gây ra những kích ứng lên men răng và làm tổn thương nướu như gây bỏng rát nướu và ê buốt men răng. Vì thế, việc băn khoăn có nên dùng bột trắng răng hay không là rất cần thiết.

Có nên dùng bột trắng răng để tự làm trắng răng tại nhà không? BS tư vấn 1

Có nên dùng bột trắng răng tại nhà không?

2/ Có nên dùng bột trắng răng để tự làm trắng răng tại nhà không?

Khi dùng bột tẩy trắng răng tại nhà, có thể sẽ gặp phải những nguy cơ khá nghiêm trọng gây ra ê buốt và bỏng nướu nếu bột tẩy trắng có nồng độ tẩy vượt quá ngưỡng an toàn cho phép của y tế.

Khi tự làm trắng răng tại nhà bằng bột tẩy trắng, môi và nướu cần được bảo vệ sao cho không tiếp xúc với bột tẩy để tránh những ảnh hưởng có hại cho mô mềm.

Do đó, bạn chỉ nên sử dụng cách tẩy trắng này khi chắc chắn rằng sản phẩm bột tẩy trắng đó có nồng độ an toàn và có thực hiện các thao tác cách ly bảo vệ môi nướu đảm bảo nhất. Bạn cũng cần phải tuân thủ nghiêm ngặt về mặt thời gian thực hiện cho mỗi lần và toàn bộ quy trình.

Có nên dùng bột trắng răng để tự làm trắng răng tại nhà không? BS tư vấn 2

Dùng bột tẩy trắng răng cần tuân thủ những yêu cầu nhất định

Vấn đề là ở chỗ bạn phải lặp lại nhiều lần trong nhiều ngày mới có kết quả. Và một nghịch lý là nếu bột tẩy trắng có thể tạo ra hiệu quả thì thường phải dùng ở nồng độ cao ở mức vượt ngưỡng an toàn.

Cho nên, nếu được khuyên cho vấn đề có nên dùng bột trắng răng thì tốt nhất bạn không nên mạo hiểm để đề phòng các trường hợp xấu có thể xảy ra, hàm răng sẽ yếu đi rất nhiều.

Cũng vì những lẽ này mà Nha khoa Paris vẫn khuyên nên thực hiện tẩy trắng tại phòng khám sẽ tốt hơn. Thực tế ở Nha khoa Paris, khi tẩy trắng, khách hàng được dùng thuốc tẩy ở nồng độ thấp, an toàn cho men răng và nướu nhưng hiệu quả vẫn đảm bảo là do có yếu tố xúc tác để hoạt hóa thuốc. Điều này được thể hiện cụ thể trong quá trình ứng dụng công nghệ WhiteMax tẩy trắng theo tiêu chuẩn Pháp.

3/ Công nghệ tẩy trắng răng WhiteMax – làm răng răng an toàn, hiệu quả

Công nghệ duy nhất ứng dụng laser nha khoa để hoạt hóa làm tăng vận tốc và độ thâm nhập của các phân tử thuốc tẩy trắng. Nhờ thế, thuốc có thể thâm nhập sâu vào mô răng để làm trắng sâu và triệt để, đều màu trên toàn thân răng. Men răng sẽ trắng sáng lên gấp 8 lần nhưng không bị bất cứ kích ứng e buốt nào.

Đặc biệt, Trung tâm áp dụng đầy đủ các biện pháp cách ly và bảo vệ môi nướu đảm bảo nên giữ an toàn tuyệt đối cho mô mềm. Hơn thế, song song với quá trình tẩy trắng là sự bù khoáng men răng tự nhiên giúp răng chắc khỏe và săn chắc mô nướu gấp nhiều lần.

Có nên dùng bột trắng răng để tự làm trắng răng tại nhà không? BS tư vấn 3

Hiệu quả tẩy trắng răng vượt trội với đội ngũ bác sĩ nha khoa uy tín

Nếu muốn được tư vấn gì thêm về công nghệ, chi phí cũng như là việc có nên dùng bột trắng răng để tự tẩy tại nhà hay không, vui lòng liên hệ tới Trung tâm bằng cách điền vào form đăng kí bên dưới, bác sỹ sẽ hồi đáp cho bạn sớm nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Có nên dùng bột trắng răng để tự tẩy tại nhà không? trong Tư vấn tẩy trắng răng