HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hôi miệng buổi sáng – Nguyên nhân và cách điều trị triệt để

October 12, 2017

Hôi miệng buổi sáng là tình trạng rất nhiều người gặp phải. Vậy nguyên nhân tình trạng này là gì và cách khắc phục ra sao? Hãy tham khảo ngay bài viết sau để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

1/ Nguyên nhân gây hôi miệng buổi sáng

Hôi miệng buổi sáng gây ra do khá nhiều nguyên nhân. Bạn có thể tham khảo một số nguyên nhân sau:

♦ Khi ngủ, miệng không hoạt động và khả năng tiết nước bọt cũng hạn chế. Những mảng bám thức ăn còn sót lại trong khoang miệng sẽ bị phân hủy và tạo ra mùi. Nếu bạn không đánh răng buổi tối, mùi hôi miệng buổi sáng sẽ nặng hơn rất nhiều.

♦ Việc hút thuốc lá, uống rượu bia, ăn hành tỏi sống vào ban ngày, đặc biệt là trước khi ngủ cũng khiến mùi hôi hình thành.

Hôi miệng buổi sáng – Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả nhất 1

Tổng hợp một số nguyên nhân gây hôi miệng buổi sáng

♦ Một số nghiên cứu cho thấy, việc ngủ ngáy khiến khoang miệng bị khô và làm tăng khả năng hoạt động của các vi khuẩn gây mùi.

♦ Một số trường hợp mắc các bệnh như viêm xoang, trào ngược dạ dày, nóng trong sẽ làm cho miệng bị hôi không chỉ sau lúc ngủ dậy mà còn khiến mùi hôi đeo bám bạn cả ngày.

♦ Bệnh liên quan đến răng lợi như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu hay cao răng… cũng là yếu tố khiến hơi thở có mùi, đặc biệt là khi mới ngủ dậy.

Tham Khảo Thêm >>> Cách chữa hôi miệng bằng bằng nước muối

2/ Hôi miệng buổi sáng có nguy hiểm?

Như đã nói, tình trạng hôi miệng buổi sáng khá phổ biến và cũng phải là tình trạng đáng báo động nếu mùi hôi miệng biến mất ngay sau khi bạn chải răng hoặc ăn sáng.

Hôi miệng buổi sáng – Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả nhất 2

Nên đến bác sĩ thăm khám nếu tình trạng hôi miệng kéo dài

Tuy nhiên, nếu như tình trạng hôi miệng tồn tại trong thời gian dài và ngày càng phát triển, ngoài ra còn kèm theo một số biểu hiện bệnh lý thì bạn nên đến bác sĩ kiểm tra kịp thời để xác định nguồn gốc mùi hôi và có biện pháp điều trị kịp thời.

Trong một vài trường hợp, tình trạng hôi miệng buổi sáng không chỉ là hậu quả mà còn là một dấu hiệu cảnh báo những bệnh lý nguy hiểm cần điều trị kịp thời.

3/ Phải làm gì với chứng hôi miệng buổi sáng?

Khi nắm rõ được những nguyên nhân gây ra tình trạng hôi miệng buổi sáng, bạn cần có giải pháp khắc phục từ những thói quen hàng ngày bằng cách thay đổi thói quen ăn uống và vệ sinh răng miệng.

Một số lời khuyên của bác sĩ nha khoa sau đây sẽ có thể giúp bạn loại bỏ hoàn toàn mùi hôi miệng:

+ Hãy đảm bảo làm sạch răng miệng hoàn toàn trước khi đi ngủ bằng cách đánh răng kết hợp xúc miệng nước muối ấm. Việc này không chỉ tránh được mùi hôi miệng buổi sáng mà còn giúp răng lợi khỏe mạnh hơn.

Hôi miệng buổi sáng – Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả nhất 3

Chải răng đúng cách vào buổi tối trước khi đi ngủ

+ Không ngủ quá lâu dưới điều hòa để tránh khô miệng, bên cạnh đó, tạo không khí ẩm và mát cho phòng ngủ bằng cách để máy tạo sương nhân tạo.

+ Hạn chế sử dụng các thức ăn gây mùi và đồ ngọt, ngoài việc tạo mùi hôi miệng khó chịu, chúng còn là tác nhân hàng đầu gây bệnh sâu răng.

+ Nếu mùi hôi miệng kéo dài cả ngày, bạn có thể sử dụng xịt thơm miệng hoặc áp dụng một số biện pháp tạm thời như nhai lá bạc hà hoặc lá trà xanh để hạn chế mùi hôi.

Hôi miệng buổi sáng – Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả nhất 4

Sử dụng xịt thơm miệng để ngăn chặn mùi hôi phát triển

Tuy nhiên, việc đi thăm khám cụ thể là hoàn toàn cần thiết nếu bạn cảm thấy mùi hôi không chấm dứt và ngày càng phát triển. Bác sĩ sẽ tìm ra nguyên nhân cụ thể và có kế hoạch điều trị dứt điểm nhất cho bạn.

Nếu tình trạng hôi miệng buổi sáng đang làm bạn cảm thấy lo lắng, hãy chia sẻ cụ thể với chúng tôi bằng cách điền vào form đăng kí bên dưới, các bác sĩ nha khoa sẽ liên hệ lại và tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn trong thời gian sớm nhất!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Hôi miệng buổi sáng – Nguyên nhân và cách điều trị triệt để trong Dịch vụ tẩy trắng răng