Trang chủ Tư vấn tẩy trắng răng Nguyên nhân tại sao răng nhạy cảm hơn sau khi tẩy trắng?

Nguyên nhân tại sao răng nhạy cảm hơn sau khi tẩy trắng?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ. Em có tẩy trắng răng bằng máng tẩy tại nhà nhưng không hiểu sao sau khi tẩy răng trở nên hơi ê buốt trong khi em đã tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sỹ. Cảm giác ê buốt kéo dài khá lâu, đặc biệt khi em ăn uống thì càng buốt hơn. Bác sỹ giải đáp giúp em tại sao răng nhạy cảm sau khi tẩy trắng ạ và em nên làm gì với tình trạng này ạ. Chân thành cảm ơn bác sỹ. (Thanh Vân – Yên Mô, Ninh Bình).

Trả lời :

Chào bạn Thanh Vân!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc tại sao răng nhạy cảm sau khi tẩy trắng ? của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau.

Việc răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng có thể có nguyên nhân xuất phát từ chính bản thân hàm răng của bạn bị nhạy cảm từ trước khi lớp men răng bên ngoài bị mất đi, ngà lộ ra ngoài. Ngoài ra, một số bệnh lý răng miệng cũng khiến răng dễ dàng bị ê buốt khi chịu tác động từ bên ngoài.

Răng nhạy cảm sau khi tẩy trắng thường diễn ra khi tẩy trắng tại nhà với việc sử dụng miếng dán trắng răng, bột tẩy trắng, bút tẩy trắng hoặc dùng máng tẩy. Phương pháp tẩy trắng răng tại nhà thường mang đến nhiều rủi ro khi là do việc lạm dụng các sản phẩm tẩy trắng tại nhà có chứa axit khiến lớp men bị tổn thương hoặc khi không có sự theo dõi của bác sỹ về căn chỉnh nồng độ cũng như thời gian tẩy trắng. Có nhiều trường hợp sử dụng trong một thời gian dài khiến răng trở nên nhạy cảm hơn và dễ dàng bị kích thích từ những tác động từ bên ngoài.

Trên thực tế, các phương pháp tẩy trắng đều có chứa chất tẩy trắng hydrogen hay carbomide peroxide. Các chất này sẽ tác động tới răng và tùy thuộc vào nồng độ ít hay nhiều mà có thể gây nên tình trạng ê buốt cho răng. Tuy nhiên, nếu được theo dõi bởi bác sỹ thì quá trình tẩy trắng có thể diễn ra an toàn và không gây ê buốt quá nhiều. Bạn có thể cảm thấy hơi buốt hay đau, nhất là khi ăn hay uống đồ nóng, lạnh. Điều này hoàn toàn bình thường và sẽ giảm bớt sau 24-48 tiếng sau khi tẩy trắng. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài lâu hơn, bạn nên đến trung tâm nha khoa để tham khảo ý kiến của nha sĩ. Do đó, việc lựa chọn một phương pháp an toàn và thăm khám cụ thể có ý nghĩa quyết định đến hiệu quả của tẩy trắng và không tác động nhiều đến răng.

Laser Whitening hiện được coi là giải pháp cho hàm răng trắng bóng và an toàn đối với sức khỏe, không gây ê nhức răng. Đây là phương pháp sử dụng ánh sáng laser có khả năng kích hoạt thuốc tẩy trắng răng được áp lên trên bề mặt răng, giúp tăng tác dụng hoạt hóa khử màu của thuốc tẩy răng. Công nghệ sử dụng liệu trình ánh sáng an toàn và có chế độ bù khoáng men răng nhờ thuốc dưỡng sử dụng song song với thuốc tẩy trắng, do đó răng sẽ trắng sáng đồng thời không bị tổn hại men răng.

Laser có PH = 7 trung tín nên quá trình tẩy trắng chỉ làm thay đổi màu răng, không làm thay đổi cấu trúc răng, đồng thời tiến trình thực hiện cũng không gây đau hay ê buốt. So với các phương pháp khác thì Laser Whitening giúp duy trì hiệu quả tẩy trắng bền lâu tới 3-5 năm hoặc lâu hơn nữa nếu bạn chăm sóc răng miệng đúng cách.

Bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ Nha khoa Hoàn Mỹ tại số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0943 776699. Các bác sỹ sẵn sàng thăm khám và tư vấn miễn phí cho bạn.