HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng ố vàng bẩm sinh – Nguyên nhân & Cách khắc phục TRIỆT ĐỂ

May 29, 2018

Răng ố vàng bẩm sinh là dạng màu răng “khó trị” nhất và ảnh hưởng lớn nhất đến thẩm mỹ khuôn mặt. Vậy răng ố vàng bẩm sinh là gì và làm thế nào để trị dứt điểm tình trạng này? Tham khảo ngay bài viết sau đây để biết thêm thông tin cụ thể. 

1/ Răng ố vàng bẩm sinh nguyên nhân do đâu?

 

Răng ố vàng bẩm sinh - Nguyên nhân & Cách khắc phục TRIỆT ĐỂ 1

Răng ố vàng bẩm sinh chủ yếu do việc dùng thuốc kháng sinh quá nhiều và quá sớm

➤ Khi mang thai, người mẹ sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh.

➤ Bản thân bạn sử dụng nhiều thuốc Tetracycline khi còn nhỏ.

➤ Sử dụng nguồn nước có chứa fluorua.

➤ Một số vấn đề như răng chết tủy, máu đọng trong ống ngà, thiếu sản men răng, cấu trúc gen hoặc cấu trúc răng… cũng khiến cho răng bị ố vàng bẩm sinh.

Tình trạng răng ố vàng bẩm sinh không thể khắc phục theo cách tẩy trăng răng bị ố vàng thông thường tại nhà. Bạn cần được thăm khám cụ thể từ phía bác sĩ nha khoa để có thể tìm được cách điều trị phù hợp nhất.

Để được trao đổi trực tiếp với bác sĩ nha khoa về tình trạng cụ thể của bản thân!

2/ Cách khắc phục răng ố vàng bẩm sinh triệt để

Bản chất của phương pháp tẩy trắng răng thông thường là dùng thuốc tẩy trắng răng tác dụng hoạt hóa giúp cắt đứt các chuỗi protein gây màu trên răng. Thuốc tẩy trắng răng chủ yếu có tác dụng trên bề mặt răng mà không thể làm trắng ngay từ bên trong cấu trúc răng, chính vì thế thường không thể áp dụng để tẩy trắng răng ố vàng bẩm sinh.

➤ Đối với tình trạng răng ố vàng bẩm sinh thì cách tốt nhất là bạn nên đi bọc răng sứ. Mão sứ bọc chụp bên ngoài răng thật sau khi mài cùi răng sẽ giúp che đi khuyết điểm răng xấu một cách nhanh chóng. Độ bền của răng sứ cũng khá cao, duy trì tới 10 – 25 năm mà không bị xỉn màu, đảm bảo cho bạn ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Răng ố vàng bẩm sinh - Nguyên nhân & Cách khắc phục TRIỆT ĐỂ 2

Bọc răng sứ khắc phục răng ố vàng bẩm sinh hiệu quả

➤ Tuy nhiên, làm răng sứ cho toàn hàm thì chi phí khá cao, do đó nếu bạn không đủ chi phí và răng nhiễm màu không quá nặng thì vẫn có thể áp dụng phương pháp tẩy trắng răng tại phòng nha và mức giá chỉ dao động từ 2 – 3 triệu đồng.

Với công nghệ tẩy trắng răng hiện đại nhất hiện nay – WhiteMax có thể giúp bạn cải thiện màu sắc của răng một cách nhanh chóng. Tuy không thể khắc phục hoàn toàn màu răng ố vàng bẩm sinh như đối với bọc răng sứ nhưng bạn cũng sẽ thấy được sự thay đổi nhất định của hàm răng.

>>> Xem thêm: Những ưu điểm vượt trội của công nghệ tẩy trắng răng WhiteMax

Răng ố vàng bẩm sinh - Nguyên nhân & Cách khắc phục TRIỆT ĐỂ 3

Làm trắng răng bằng công nghệ WhiteMax

Nếu cần trao đổi trực tiếp với bác sĩ nha khoa về cách khắc phục tình trạng răng ố vàng bẩm sinh trong trường hợp của mình, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng ố vàng bẩm sinh – Nguyên nhân & Cách khắc phục TRIỆT ĐỂ trong Tin tức tẩy trắng răng