HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tại sao chân răng của bé bị vàng?

October 17, 2015
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Con gái em năm nay 7 tuổi vẫn chưa thay răng. Từ khi cháu mọc răng sữa em đã rất chú ý chăm sóc răng miệng cho cháu. Đến bây giờ vẫn vậy, cháu lại không có thói quen ăn vặt như nhiều trẻ khác nên hoàn toàn không có răng nào bị sâu. Vậy mà không hiểu tại sao chân răng của bé bị vàng. Em lo là khi cháu mọc răng vĩnh viễn cũng sẽ tương tự như vậy thì rất xấu. Mong bác sỹ tư vấn giúp bây giờ mẹ con em phải làm gì ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Hoàng Yến – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Hoàng Yến!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Tại sao chân răng của bé bị vàng?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Tại sao chân răng của bé bị vàng 6Rang vàng lâu ngày đực tẩy trắng gấp 8 lần tại Nha khoa Paris

Răng sữa của trẻ thường ít khi bỉ xỉn màu hay vàng ố vì từ lúc mọc cho đến lúc được thay thế chỉ khoảng 6 – 7 năm. Độ tuổi này trẻ cũng có chế độ dinh dưỡng khá đầy đủ và thường ít tiếp xúc với những thực phẩm có nguy cơ gây đổi màu răng cao. Chỉ có sâu răng mới phổ biến vì trẻ thường ăn đồ ngọt nhiều đường. Vì thế trường hợp của con bạn khá đặc biệt, cần được kiểm tra mới xác định được nguyên nhân tại sao chân răng của bé bị vàng.

Tại sao chân răng của bé bị vàng?

Sự vàng răng thông thường là do thực phẩm gây đổi màu răng. Khi đó, răng bị ốvàng  thường vàng cả toàn thân răng.

Trường hợp của con bạn không có chiếc răng nào bị sâu cho thấy là hàm răng được chăm sóc rất tốt và kỹ càng. Thế nhưng màu răng lại bị vàng, mà chỉ vàng chân răng thì có thể nguyên nhân tại sao chân răng của bé bị vàng không xuất phát từ những yếu tố thông thường.

Nếu răng không xỉn màu vì thực phẩm thì chỉ có nguyên nhân là do vị nhiễm kháng sinh hoặc fluor hoặc gây ra từ các vấn đề của máu bên trong cơ thể.

Bạn có thể giới hạn nguyên nhân bằng việc nhớ lại xem từ nhỏ đến giờ bé có phải điều trị kháng sinh dài ngày hay không, xem chế độ ăn uống hàng ngày của cháu như thế nào. Đôi khi cũng có thể do nguồn nước ăn và sinh hoạt. Mỗi nguyên nhân nếu ảnh hưởng đến màu răng thì sẽ biểu hiện ở những đặc điểm cụ thể. Và chỉ khi được bác sỹ chuyên sâu về thẩm mỹ răng mới phân biệt được sau khi thăm khám trực tiếp.

Nếu qua thăm khám không thấy có nguyên nhân nào đáng lo ngại thì không cần phải tác động gì tới răng. Có thể bác sỹ chỉ lưu ý những vấn đề về ăn uống và sử dụng nguồn nước.

Trường hợp muốn thay đổi màu răng cho đẹp thì nên chờ đến khi bé thay răng vĩnh viễn. Nếu răng có màu sắc bình thường thì không sao. Nhưng nếu màu răng của bé xấu, lúc đó bạn cho tẩy trắng sau cũng chưa muộn. Công nghệ WhiteMax mà Paris đang áp dụng thích hợp và an toàn khi tẩy trắng răng.

Đây là công nghệ ứng dụng bước sóng laser nha khoa tân tiến để hoạt hóa thuốc giúp đi sâu vào men răng để làm trắng sâu và triệt để. Việc tẩy trắng này chỉ nên áp dụng khi bé đủ lớn nên bạn cần bình tĩnh, hãy cứ duy trì chế độ chăm sóc thật đảm bảo cho răng tránh các bệnh lý thường gặp. Về sau, nếu cần được hỗ trợ thẩm mỹ hàm răng thì cứ đưa cháu đến Trung tâm, bác sỹ Paris sẽ tận tình thăm khám và tư vấn giúp 2 mẹ con vấn đề tại sao chân răng của bé bị vàng.

Vui lòng liên hệ theo các thông tin dưới đây để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất từ các bác sỹ giàu kinh nghiệm. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tại sao chân răng của bé bị vàng? trong Tư vấn tẩy trắng răng