HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tại sao răng lại vàng theo thời gian?

July 11, 2015

Hàm răng của chúng ta dù để tự nhiên cũng vẫn sẽ bị vàng dần đi theo thời gian. Cấp độ vàng có thể nặng hoặc nhẹ khác nhau tùy nền răng của mỗi người và nhiều yếu tố khác. Vậy tại sao răng lại vàng và cách ngăn ngừa khắc phục như thế nào là tốt nhất. Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn có những hiểu biết rõ hơn về điều này.

 

1. Nguyên nhân tại sao răng lại vàng theo thời gian?

Hàm răng “nguyên thủy” thường có màu vàng nhạt nhưng do có cấp độ sáng rất cao nên chúng ta vẫn xem đó như là màu răng trắng. Màu này được tạo nên từ men răng, là lớp bao phủ bên ngoài cùng của răng.

Vì thế, nguyên nhân là men răng vàng đi cũng chính là nguyên nhân chủ yếu lý giải tại sao răng lại vàng theo thời gian.

Tại sao răng lại vàng theo thời gian 2Với những nguyên nhân khác nhau răng sẽ vàng xỉn, loang màu theo nhiều kiểu khác nhau

Men răng rất cứng chắc, có khả năng bảo vệ răng rất tốt. Nhưng nó không phải là cấu trúc không thể bị nhiễm màu. Tính chống bám của bản thân men răng không hoàn toàn tuyệt đối. Nghĩa là dưới những tác động thường xuyên của các phân tử gây đổi màu răng thì men răng vẫn bị xỉn đi.

Trong khi đó, răng của chúng ta hàng ngày phải chịu những tác động liên tiếp của rất nhiều yếu tố bất lợi như thức ăn, nước uống, nước bọt, lực nhai, lực va chạm, các loại vi khuẩn, axit,…

Đây là những yếu tố cơ bản khiến cho răng xỉn màu dần từng ngày. và được xác định là nguyên nhân nội sinh.

Ngoài ra, răng xỉn màu còn do yếu tố nội sinh như bị nhiễm kháng sinh Tetracyline, fluor,… Trường hợp này răng sẽ xỉn màu khá nặng và khó khắc phục được.

Một số người bẩm sinh đã có màu răng không trắng, nguyên nhân là do trong giai đoạn mọc răng cơ thể có những bất thường, chủ yếu là do thiếu canxi.

Muốn biết thật cụ thể nguyên nhân tại sao răng lại vàng cần kiểm tra chuyên khoa mới xác định được cụ thể.

2. Cách khắc phục nguyên nhân tại sao răng lại vàng

Để đối phó với trường hợp này có hai hướng bạn nên áp dụng là phòng ngừa và tẩy trắng răng.

– Biện pháp phòng ngừa:

Căn cứ trên những nguyên nhân cụ thể cho biết tại sao răng lại vàng, chúng ta có thể phòng ngừa sự xỉn màu của răng từ khi màu răng còn sáng đẹp. Tốt nhất là giữ gìn trong ăn uống với chế độ dinh dưỡng phù hợp và cách chăm sóc răng miệng thật đảm bảo. Cách này có thể bảo vệ răng tránh bệnh lý và không bị xỉn màu nhanh theo thời gian.

– Biện pháp tẩy trắng:

Đây là cách áp dụng khi răng đã bị xỉn màu. Có nhiều kiểu tẩy trắng răng, nhưng vì có dùng đến chất tẩy nên cách an toàn nhất để thẩm mỹ trắng răng là thực hiện tại phòng nha.

Theo các chuyên gia nha khoa thẩm mỹ thuộc Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA), giải pháp tốt nhất để làm răng trắng sáng là công nghệ WhiteMax. Công nghệ này ứng dụng bước sóng laser nha khoa tân tiến nhất để hoạt hóa thuốc tẩy, giúp đi sâu vào men răng để làm trắng triệt để dù chỉ sử dụng ở nồng độ thấp và an toàn với răng. Thuốc tẩy trắng răng được kiểm soát ở ngưỡng an toàn và được ADA chứng nhận là “Sản phẩm nha khoa 5 sao”, không gây ra bất cứ kích ứng có hại nào cho răng miệng và sức khỏe.

Đáng kể ở chỗ, công nghệ có tác dụng với hầu hết các trường hợp răng xỉn màu nặng, khó tẩy trắng được bằng các biện pháp khác.

Tại sao răng lại vàng theo thời gian 3Công nghệ mang giá trị tẩy trắng răng vượt trội đang được ưa chuộng tại Mỹ

»»» Xem chi tiết: Hiệu quả vượt trội của công nghệ Tẩy trắng răng WhiteMax «««

Công nghệ do các chuyên gia hàng đầu về nha khoa thẩm mỹ thuộc Bệnh viện Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công và chỉ chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau khi đã tiến hành nhiều kiểm định khắt khe, toàn diện.

Do đó, nếu muốn được tư vấn cụ thể hơn về công nghệ này cũng như là để được thăm khám trực tiếp bởi bác sỹ giỏi về thẩm mỹ trắng răng tại Paris, giúp xác định nguyên nhân tại sao răng lại vàng, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6900, mọi thắc mắc sẽ được giải đáp tận tình nhất.

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tại sao răng lại vàng theo thời gian? trong Tin tức tẩy trắng răng