HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Giải đáp thắc mắc: Tại sao vẫn hôi miệng dù đã đánh răng?

November 13, 2017

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, dạo gần đây em cảm thấy miệng em có mùi rất khó chịu, không rõ nguyên nhân từ đâu. Mặc dù em đã vệ sinh răng miệng rất kĩ rồi nhưng mùi hôi miệng vẫn còn. Mong bác sĩ tư vấn giúp em tại sao vẫn có mùi hôi miệng dù đã đánh răng ạ? (Nguyễn Anh Sơn – Hải Dương).

Trả lời:

Chào bạn Anh Sơn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về Trung tâm tư vấn. Về thắc mắc “Tại sao vẫn có mùi hôi miệng dù đã đánh răng?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

1/ Tại sao vẫn có mùi hôi miệng dù đã đánh răng?

Tại sao vẫn hôi miệng dù đã đánh răng? [Chuyên gia tư vấn] 1

Tại sao vẫn hôi miệng dù đã đánh răng?

Rất nhiều người nghĩ răng hôi miệng do mảng bám thức ăn trong ngày gây ra nên chỉ cần đánh răng là có thể loại bỏ mùi môi. Tuy nhiên, sự thật không hoàn toàn như vậy! Tình trạng hôi miệng dù đã đánh răng xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau:

– Hôi miệng do bệnh lý răng miệng: viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng…

– Hôi miệng do bệnh lý cơ thể: viêm xoang, dạ dày, viêm amidan…

– Mảng bám cao răng, vi khuẩn

– Thói quen xấu: ăn thường xuyên một số đồ ăn gây hôi miệng như hành, tỏi sống, ngủ ngáy, uống rượu bia, hút thuốc lá…

Tại sao vẫn hôi miệng dù đã đánh răng? [Chuyên gia tư vấn] 2

Những nguyên nhân gây hôi miệng dù đã đánh răng

Nếu xuất phát từ những nguyên nhân, hôi miệng sẽ không thể biến mất chỉ bằng cách đánh răng thông thường, bạn cần có biện pháp điều trị triệt để nguyên nhân gây bệnh.

2/ Phương pháp chấm dứt tình trạng hôi miệng dù đã đánh răng hiệu quả nhất

Để chấm dứt tình trạng hôi miệng dù đã đánh răng, bạn cần tìm hiểu chính xác về nguyên nhân. Tốt nhất, bạn nên đến bác sĩ để thăm khám cụ thể. Dựa vào nguyên nhân gây bệnh sẽ có các điều trị phù hợp:

Trường hợp nguyên nhân do bệnh lý (cả bệnh lý răng miệng và bệnh lý cơ thể), bạn cần điều trị tận gốc bệnh, mùi hôi miệng sẽ tự động chấm dứt mà không cần tác động nhiều.

Trường hợp do thói quen ăn uống, bạn cần điều chỉnh lại sao cho phù hợp, đặc biệt tránh xa các đồ ăn gây mùi như đã nêu bên trên. Đồng thời, có thể kết hợp sử dụng một số thực phẩm có thể loại bỏ mùi hôi miệng như chanh, lá bạc hà, lá trà xanh…

>>> XEM THÊM: 12 cách chữa hôi miệng tại nhà nhanh chóng và an toàn

Trường hợp hôi miệng xuất phát từ cao răng thì việc lấy cao răng là hoàn toàn cần thiết để loại bỏ tình trạng này. Hiện nay, lấy cao răng Cavitron BP 8.0 đang là công nghệ hàng đầu, giúp loại bỏ cao răng nhanh chóng và triệt để nhất.

Tại sao vẫn hôi miệng dù đã đánh răng? [Chuyên gia tư vấn] 3

Lấy cao răng là giải pháp loại bỏ mùi hôi miệng hiệu quả

Máy lấy cao răng siêu âm hoạt động nhờ bước sóng siêu âm với tính năng cảm ứng điện từ nhận biết các hợp chất dạng cứng của muối vô cơ (gồm carbonat và phosphate) và cặn mềm (gồm vụn thức ăn và chất khoáng) để làm tan rã chúng. Các liên kết cứng chắc nhất giữa các thành phần này tại mọi vị trí trên răng đều bị phá vỡ hoàn toàn.

Bác sĩ khuyên bạn nên thực hiện lấy cao răng định kì 3 – 6 tháng/lần để ngăn tình trạng hôi miệng quay trở lại và loại bỏ nguy cơ bệnh lý răng miệng liên quan.

Tình trạng hôi miệng dù đã đánh răng không khó để loại bỏ nếu xác định đúng nguyên nhân và có cách điều trị kịp thời. Mọi thắc mắc liên quan, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách điền vào form đăng kí bên dưới, các bác sĩ sẽ liên hệ lại và tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn trong thời gian sớm nhất!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Giải đáp thắc mắc: Tại sao vẫn hôi miệng dù đã đánh răng? trong Tư vấn tẩy trắng răng