Trang chủ Tin tức tẩy trắng răng Nguyên nhân ê buốt sau khi tẩy trắng răng

Nguyên nhân ê buốt sau khi tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng là nhu cầu thẩm mỹ, làm đẹp chính đáng của tất cả mọi người. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp làm trắng răng đang được áp dụng. Tuy nhiên, với những phương pháp chưa được kiểm định và thao tác không đúng kỹ thuật thì rất dễ dẫn tới việc ê buốt sau khi tẩy trắng răng. Vậy nguyên nhân ê buốt sau khi tẩy trắng răng là do đâu và hướng khắc phục như thế nào là tốt nhất. Mời bạn tham khảo bài viết sau đây:

Tẩy trắng răng là quá trình làm màu răng trắng sáng hơn màu răng ban đầu. Hiệu quả sẽ rất vượt trội, hàm răng được thay màu hoàn toàn, tính thẩm mỹ được cải thiện rõ rệt. Nhưng vẫn có những trường họp ê buốt sau khi tẩy trắng răng và không làm trắng hoàn toàn. Nguyên nhân có nhiều và hướng điều trị cũng cần phải triệt để, hiệu quả.

1. Nguyên nhân ê buốt sau khi tẩy trắng răng

Đã có rất nhiều người từng sử dụng thuốc tẩy trắng răng nhanh tại nhà. Khi tẩy trắng men răng sẽ bị hao mòn trở nên nhạy cảm hơn rất nhiều, cho nên quá trình sau khi tẩy xong, 70% bệnh nhân cảm thấy tẩy trắng răng bị ê buốt sau một thời gian mới đầu tẩy trắng. Các hoạt chất thông dụng nhất thường có trong thuốc tẩy trắng răng là hydrogen peroxide và carbamide peroxide, các chất này gây ê buốt khi chúng thâm nhập men răng.

Ngoài ra, khi thuốc tẩy trắng răng tác dụng hóa học với những chất màu vô cơ có trong men răng tạo thành muối hòa tan và tan ra, để lại những khoảng trống trong men răng, khi nước đi vào những khoảng trống đó sẽ gây ê buốt cho răng. Hiện tượng này sẽ giảm dần và chấm dứt sau khi cơ thể tạo đủ men lấp những khoảng trống đó.

Nguyên nhân ê buốt sau khi tẩy trắng răng 1

Các hoạt chất trong thuốc tẩy trắng là nguyên nhân gây ê buốt sau khi tẩy trắng răng

Do đó, bạn nên nhớ là tẩy trắng răng tại nhà không thể làm một lần mà trắng được vì tẩy trắng với thuốc phải để cho chất thuốc có thời giờ ngấm vào ngà răng từ từ, nếu dùng hóa chất mạnh, nồng độ peroxide cao chỉ làm ngà răng ê buốt chứ không thể ép cho ngà trắng nhanh được.

Ngay cả những trường hợp tẩy trắng răng tại phòng khám do bác sỹ thực hiện nhưng vẫn gặp phải tinh huống tẩy trắng răng bị ê buốtNguyên nhân ê buốt sau khi tẩy trắng răng là do nền răng yếu, không đáp ứng tốt với những kích thích của các thành phần trong thuốc tẩy trắng.

Ngoài ra còn một số tình huống khác cũng gây ra tình trạng bị ê buốt sau khi tẩy trắng răng như dùng thuốc tẩy trắng không đúng nồng độ hoặc không đảm bảo chất lượng.

2. Quy trình tẩy trắng bằng công nghệ Laser Whitening an toàn

Muốn tránh được tình trạng ê buốt sau khi tẩy trắng răng bạn cần được tẩy trắng răng bằng phương pháp an toàn và đảm bảo.

Theo đánh giá của các chuyên gia nha khoa thẩm mỹ thì Laser Whitening hiện là công nghệ xứng đáng để được tin dùng nhất vì độ an toàn và thân thiện đối với răng miệng cũng như sức khỏe tổng thể.

Nguyên nhân ê buốt sau khi tẩy trắng răng 2

Công nghệ Laser Whitening với công thức làm trắng đồng thời bổ sung fluor dưới tác động thâm nhập sâu của bước sóng laser đem lại kết quả vượt trội gấp nhiều lần, Laser Whitening duy trì thời gian trắng sáng lên đến 3 – 5 năm hoặc lâu hơn nữa. Thực hiện tẩy trắng với phương pháp này, mô răng của bạn sẽ không bị tổn thương, răng sẽ không có cảm giác ê buốt hay đau nhức sau khi tẩy. Thuốc tẩy trắng răng cũng được Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ chứng nhận là không ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân.

Khi tẩy trắng bằng công nghệ này, bạn sẽ trải qua quy trình các bước sau đây:

– Trước tiên, bác sĩ nha khoa kiểm tra tổng quát về tình trạng nướu và răng bạn. Nếu trên răng của bạn xuất hiện nhiều mảng bám bác sĩ sẽ tiến hành lấy vôi răng trước khi tẩy nhằm để quá trình tẩy trắng đạt hiệu quả tối đa.

– Sau đó, bác sĩ sẽ quét dung dịch cách ly nướu nhằm hạn chế sự tác động của thuốc tẩy đối với nướu của bạn. Khi dung dịch được quét lên răng bạn, đèn laser sẽ hoạt hoá dung dịch tẩy trắng, nó giúp cho tiến trình tẩy trắng răng diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn. Công đoạn này có thể được lập lại một vài lần và cuối cùng dung dịch tẩy trắng răng được lấy đi hoàn toàn.

Nguyên nhân ê buốt sau khi tẩy trắng răng 3

Hiệu quả tẩy trắng răng thực tế tại Nha khoa Hoàn Mỹ

Kết quả của việc làm trắng răng phụ thuộc nhiều vào vào men răng của từng người cũng như phương pháp thực hiện. Mỗi nền răng khi được tẩy trắng sẽ đạt được cấp độ trắng nhất định nhưng đều sẽ khác biệt hoàn toàn so với màu răng cũ.

Nếu không muốn ê buốt sau khi tẩy trắng răng bạn có thể cân nhắc ứng dụng công nghệ này và liên hệ về Trung tâm nha khoa Hoàn Mỹ theo số Hotline 0943 776699 để được tư vấn trực tiếp từ các bác sỹ giàu kinh nghiệm của Trung tâm.