HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Biện pháp làm trắng răng bị nhiễm kháng sinh Tetracycline HIỆU QUẢ

April 11, 2019

Răng vàng nâu sẫm, xanh tím, xám đen là các dấu hiệu của răng nhiễm màu kháng sinh Tetracycline. Dù bạn đã áp dụng nhiều biện pháp những chưa thấy răng trắng lên. Liệu tẩy trắng răng bị nhiễm Tetracycline bằng cách nào hiệu quả nhất. Hãy xem ngay những chia sẻ hữu ích dưới đây!

1- Nguyên nhân răng bị nhiễm kháng sinh Tetracyline là gì?

Việc tẩy trắng răng bị nhiễm Tetracycline đôi khi không cần dựa vào nguyên nhân cụ thể. Tuy nhiên, những nguyên nhân này giúp bạn xác định được chính xác mình có bị nhiễm Tetracycline hay không. Theo nghiên cứu, tình trạng này gây ra bởi 2 nguyên nhân chính:

➣ Do trong giai đoạn mang thai, mẹ bầu sử dụng kháng sinh Tetracycline khiến màu răng của bé khi sinh ra bị ảnh hưởng.

➣ Do trẻ uống các thuốc này trước 7-8 tuổi (giai đoạn men răng rất yếu và bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các tác động) và khiến răng bị xạm màu nặng.

Răng bị nhiễm màu kháng sinh chủ yếu là kháng sinh Tetracycline

Tẩy trắng răng bị nhiễm Tetracycline bằng cách nào?

Ngoài ra, trường hợp răng nhiễm fluor cũng là một dạng nhiễm kháng sinh, do sử dụng nhiều loại kem đánh răng có hàm lượng fluor cao.

2- Các cấp độ răng nhiễm kháng sinh Tetracycline 

Mức độ sậm màu răng tùy thuộc vào thời điểm, thời gian dùng thuốc, liều lượng và loại thuốc. Màu răng có thể trở nên vàng, nâu hay xám xanh. Sự thay đổi màu này có thể xảy ra trên toàn bộ răng hay chỉ ở một vùng nào đó, làm răng có những dải màu khác nhau. Muốn biết cách làm trắng răng nào thích hợp, bạn cần xác định được mức độ nhiễm màu của mính.

Răng bị nhiễm màu kháng sinh Tetracycline cấp độ 1

Răng bị nhiễm màu kháng sinh Tetracycline cấp độ 1

Răng bị nhiễm màu kháng sinh Tetracycline cấp độ 2

Răng bị nhiễm màu kháng sinh Tetracycline cấp độ 2

Răng bị nhiễm màu kháng sinh Tetracycline cấp độ 3

Răng bị nhiễm màu kháng sinh Tetracycline cấp độ 3

Răng bị nhiễm màu kháng sinh Tetracycline cấp độ 4

Răng bị nhiễm màu kháng sinh Tetracycline cấp độ 4

3- Tẩy trắng răng nhiễm kháng sinh Tetracycline có được không?

Răng nhiễm tetra (viết tắt của Tetracycline) khiến màu răng vàng, nâu sẫm, xanh tím. Người bệnh có răng nhiễm kháng sinh thường rất tự ti và không dám cười.

Răng nhiễm tetra có tẩy trắng được không? Câu trả lời là có, nhưng chỉ áp dụng với nhiễm màu cấp độ 1, 2,3 và phải thực hiện nhiều lần mới thấy kết quả vượt trội.

Tại nha khoa Paris đang áp dụng công nghệ WhiteMax – ứng dụng kỹ thuật laser vào dịch vụ tẩy trắng răng. Công nghệ sử dụng laser nha khoa thế hệ mới để hoạt hóa thuốc tẩy trắng, giúp gia tăng tính năng tẩy vượt trội hơn cho thuốc tẩy. Đồng thời thuốc sẽ đi sâu vào men răng để làm trắng sâu từ trong ra ngoài.

Tẩy trắng răng nhiễm kháng sinh Tetracycline đòi hỏi người bệnh phải kiên nhẫn, thực hiện khoảng 3 lần trở lên, mỗi lần cách nhau 6 tháng. Tẩy trắng răng bằng laser được các chuyên gia nước ngoài đánh giá là an toàn với răng, tiết kiệm chi phí nên rất nhiều người đã lựa chọn nó.

 Cận cảnh VIDEO quy trình tẩy trắng răng nhiễm kháng sinh Tetracycline:

Video tẩy trắng cho răng nhiễm màu kháng sinh

4- Cách chữa răng nhiễm màu kháng sinh nặng

Trường hợp màu răng quá sậm, có các sọc màu hay vết lốm đốm do nhiễm thuốc kháng sinh tetracycline, việc tẩy trắng thông thường hay công nghệ WhiteMax sẽ không mang lại hiệu quả. Lúc này, dưới sự hỗ trợ của nha sĩ, bạn có thể dùng phương pháp bọc răng sứ.

Bạn sẽ chọn được màu răng trắng như ý muốn. Các vết lỗ chỗ, khiếm khuyết trên bề mặt răng cũng được che lại bằng răng sứ. Bác sĩ khuyên bạn nên dùng răng sứ không kim loại để có hiệu quả thẩm mỹ cao nhất, tránh được sự biến đổi màu và xám cổ răng sau này.

Bọc răng sứ cho răng nhiễm kháng sinh nặng

Bọc răng sứ trong trường hợp răng nhiễm màu kháng sinh nặng

Việc bọc răng sứ khắc phục răng nhiễm màu Tetracycline tại Nha khoa Paris được thực hiện với công nghệ răng sứ Nano Shining 5S sẽ đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất. Công nghệ ứng dụng những cải tiến thế hệ mới trong lĩnh vực làm răng sứ thẩm mỹ, đảm bảo răng phục hình chính xác 100% chuẩn khít khớp cắn, gờ rãnh bề mặt nhai.

Một cách chữa răng bị nhiễm kháng sinh khác là dán mặt răng sứ. Ưu điểm của phương pháp này là tỷ lệ mài răng ít, răng trắng sứ đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, tuổi thọ không được bền lần như bọc răng sứ.

Nếu bạn chưa biết tình trạng của mình phù hợp với phương pháp tẩy trắng răng bị nhiễm Tetracycline nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo form đăng kí bên dưới hoặc gọi điện trực tiếp 19006900 để nhận tư vấn miễn phí từ phía các bác sĩ nha khoa!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Biện pháp làm trắng răng bị nhiễm kháng sinh Tetracycline HIỆU QUẢ trong Tin tức tẩy trắng răng