HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tìm hiểu về tình trạng bị hôi miệng sau khi nhổ răng khôn

October 19, 2017

Bị hôi miệng sau khi nhổ răng khôn là tình trạng khá nhiều người gặp phải. Tình trạng này xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau và gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc giao tiếp hàng ngày của người bệnh. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu chi tiết về tình trạng này.

1/ Nguyên nhân bị hôi miệng sau khi nhổ răng khôn

Như đã nói, bị hôi miệng sau khi nhổ răng khôn xuất phát từ rất nhiều lý do. Tuy nhiên, có thể tóm gọn trong 2 nguyên nhân chính:

+ Nguyên nhân do việc nhổ răng khôn:

♦ Qúa trình nhổ răng khôn không đảm bảo khiến cho vi khuẩn xâm nhập và gây viêm nhiễm. Đây chính là một nguyên nhân khiến hơi thở có mùi và gây ra hàng loạt các biến chứng nghiêm trọng khác.

♦ Ngoài ra, việc vệ sinh răng miệng sau khi nhổ răng khôn không tốt cũng khiến cho mảng bám thức ăn thừa giắt vào phần lỗ hổng mới nhổ răng và lâu ngày gây ra mùi hôi khó chịu.

Hôi miệng sau khi nhổ răng khôn - Nguyên nhân và cách chữa trị 1

Nhiễm trùng sau răng khôn gây ra hôi miệng 

+ Nguyên nhân khác:

♦ Hôi miệng có thể không do việc nhổ răng khôn gây ra mà xuất phát từ những nguyên nhân sau:

♦ Mảng bám cao răng lâu ngày trên thân răng và dưới nướu không được làm sạch.

♦ Ăn quá nhiều thực phẩm gây mùi như hành, tỏi, hút thuốc lá, uống rượu, bia…

♦ Biểu hiện của một số bệnh cơ thể như dạ dày, viêm họng hạt, viêm xoang…

♦ Biểu hiện của một số bệnh răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu…

Hôi miệng sau khi nhổ răng khôn - Nguyên nhân và cách chữa trị 2

Một số nguyên nhân gây hôi miệng phổ biến

2/ Hôi miệng sau khi nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Tác hại dễ nhìn thấy nhất của tình trạng hôi miệng sau khi nhổ răng khôn đó là ảnh hưởng đến giao tiếp, gây mất thiện cảm với người đối diện. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, hôi miệng còn là “cảnh báo” những biến chứng cực nguy hiểm:

+ Vết nhổ răng bị nhiễm trùng có thể gây hoại tử phần mô mềm xung quanh, phần xương răng và tiếp tục làm tổn thương răng số 7 kế cận.

+ Phần nướu răng bị mềm, dễ bị tổn thương khi gặp tác động, chính vì thế bệnh nhân thường gặp khá nhiều khó khăn khi ăn nhai.

Hôi miệng sau khi nhổ răng khôn - Nguyên nhân và cách chữa trị 3

Nếu hôi miệng xuất phát từ cao răng, nên điều trị kịp thời 

+ Ngoài ra, hôi miệng có thể xuất phát từ cao răng. Cao răng hình thành trong miệng gây mùi hôi chứng tỏ đã khá dày và nghiêm trọng, nếu không điều trị kịp thời có thể gây viêm nướu, tụt lợi, tiêu xương răng, thậm chí mất răng hoàn toàn.

+ Hôi miệng khi là cảnh báo của các bệnh răng miệng và bệnh cơ thể nếu không điều trị kịp thời sẽ khiến cho bệnh ngày càng trầm trọng hơn và mất rất nhiều công sức điều trị sau đó.

Chính những lý do này khiến cho tình trạng hôi miệng sau khi nhổ răng khôn cần được thăm khám và điều trị trong thời gian sớm nhất.

3/ Điều trị hôi miệng sau khi nhổ răng khôn ra sao?

Việc điều trị hôi miệng sau khi nhổ răng khôn hiệu quả cần phải dựa vào nguyên nhân gây bệnh cụ thể nhất.

Nếu thấy hôi miệng kèm theo cảm giác đau nhức, khó chịu ở vùng răng khôn mới nhổ, hãy lập tức đến bác sĩ nha khoa thăm khám. Mùi hôi miệng sẽ chấm dứt nếu bác sĩ khắc phục được tình trạng nhiễm trùng.

Hôi miệng sau khi nhổ răng khôn - Nguyên nhân và cách chữa trị 4

Đến bác sĩ nha khoa thăm khám cụ thể 

Bệnh lý răng miệng và bệnh lý cơ thể cũng cần được điều trị triệt để mới có thể dứt điểm được tình trạng hôi miệng.

Ngoài ra, bạn cần chú ý đến việc vệ sinh răng miệng hàng ngày và thói quen ăn uống. Nên bỏ hoặc hạn chế tối đa việc ăn đồ ăn có mùi, đặc biệt là vào buổi tối để tránh mùi nặng hơn vào sáng hôm sau.

Đặc biệt, lấy cao răng là việc cần thiết để loại bỏ mùi hôi miệng và giúp ngăn ngừa các bệnh răng miệng nguy hiểm. Bác sĩ khuyên bạn nên thực hiện lấy cao răng định kì 3  – 6 tháng/lần là tốt nhất.

Hôi miệng sau khi nhổ răng khôn - Nguyên nhân và cách chữa trị 5

Nên thực hiện lấy cao răng định kì 3  – 6 tháng/lần

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng hôi miệng sau khi nhổ răng khôn. Mọi thắc mắc liên quan, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách điền vào form đăng kí bên dưới, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể nhất cho bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tìm hiểu về tình trạng bị hôi miệng sau khi nhổ răng khôn trong Dịch vụ tẩy trắng răng